Những bất tiện khi vận hành xe máy bị kêu cò

Đọc thêm

Các nguyên nhân khiến xe máy bị kêu cò

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xe máy bị kêu cò. Chúng tôi liệt kê 6 nguyên nhân thường hay gặp phải nhất để các bạn tham khảo:

Đọc thêm

1. Khô dầu nhớt, lượng nhớt bơm lên không đủ

Khi xe máy bị thiếu hệ thống dầu nhớt hoặc gặp trở ngại vì hệ thống bơm dầu bị hỏng sẽ dẫn đến nhiều hỏng hóc. Trong những hỏng hóc đó, việc tắc hoặc mòn hệ thống dẫn đến xe bị kêu cò. Hệ thống phân phối khí ảnh hưởng từ việc tăng giảm nhiệt độ khiến dòng di chuyển của dầu nhớt gặp trở ngại cũng dẫn đến hiện tượng kêu cò. Đối với trường hợp này, bạn có thể tự khắc phục bằng cách thay nhớt xe máy theo định kỳ. Việc thay nhớt xe máy định kỳ cũng là cách bảo dưỡng xe máy đúng, giúp xe của bạn sẽ luôn ở mức độ vận hành tốt, di chuyển an toàn trên mọi cung đường.

Đọc thêm

2. Con đội bị gỉ sét khi vận hành xe sẽ tạo ra tiếng ồn

Giữa Xupap và Cam vận hành êm ái là nhờ sự hoạt động của con đội. Khi con đội bị gỉ sét, ăn mòn hoặc lỏng sẽ tạo ra tiếng ồn. Ngoài việc không có sự đồng nhất các bộ phận thì hiện tượng con đội gặp sự cố cũng làm tăng khe hở nhiệt. Điều này sẽ khiến cam phát ra tiếng ồn vì khe hở nhiệt quá lớn.Khi con đội gỡ hoặc bung ra thì các chi tiết của máy không được liên kết. Trường hợp này không chỉ khiến cò mà nhiều bộ phận khác cũng kêu to hơn. Cần kiểm tra và siết chặt hoặc thay mới con đội để hạn chế xe kêu cò tốt nhất.

Đọc thêm

3. Cò bị hở dẫn đến xe máy bị kêu cam cò

Khi bạn nghe xe máy có những tiếc kêu lọc cọc thì có thể do cò bị hở. Bạn có thể tìm lá thép có độ dài thích hợp để chêm vào và xiết lại. Hoặc có thể đến các thợ sửa xe để được đánh giá về nhiệt độ, mức độ coi hở và tìm nguyên nhân khắc phục.

Đọc thêm

4. Bạc cổ biên bị lỏng hoặc mòn

Bạc cổ sẽ dẫn đến tình trạng kêu cò, tiếng động cơ nổ mạnh. Hiện tượng này có thể làm cho ổ trục không thể hoạt động, bạc biên bị bó kẹt. Hiện tượng này sẽ phá hủy các hệ thống liên hoàn lân cận với cò xe. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là đưa xe máy đến các trung tâm bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa để được thăm khám và xử lý tốt nhất.

Đọc thêm

5. Xe bị kêu cam cò do hở xupap

Nguyên nhân gây ra tình trạng xe máy bị kêu cò đến nhiều nhất là từ hở xupap. Sự cố này khá đơn giản, bạn có thể tìm hiểu và sửa chữa ở nội dung cách sửa xe máy kêu cò bên dưới của chúng tôi.

Đọc thêm

6. Van tái tuần hoàn khí xả EGR không hoạt động

Cứ mỗi lần tăng tốc độ, bạn cảm nhận sẽ có những tiếng gõ, kêu đứt quãng. Đó là hiện tượng van tái tuần hoàn khí xả EGR hoạt động không liền mạch hoặc bị ngừng hoạt động. Hệ thống đánh lửa sẽ hoạt động sai lệch. Điều này sẽ khiến động cơ hoạt động quá nhiệt, độ nóng tăng cao. Kéo theo hệ lụy là muội carbon đóng cặn trong buồng cháy làm cho tiếng kêu càng ngày càng lớn. Nếu bạn không am hiểu về xe máy, không có thiết bị sửa chữa có thể đến cửa hàng sửa xe máy.

Đọc thêm

Những cách sửa xe máy bị kêu cò

Không phải lỗi sửa xe nào cũng nên mang đến cho thợ. Bạn có thể tìm hiểu một số cách khắc phục xe bị kêu cò. Với những lỗi nhẹ chúng ta có thể sửa nhanh chóng tại nhà để tiết kiệm thời gian và tài chính. Cụ thể:

Đọc thêm

1. Khắc phục xe máy bị kêu cò bằng cách kiểm tra và điều chỉnh khe hở xupap

Chú ý hãy dừng xe, đợi hệ thống máy móc đã hạ nhiệt mới tiến hành kiểm tra nhé.

Đọc thêm

2. Xiết lại ốc vít, chêm dầu nhớt và chỉnh cò

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau khi sửa cò xe máy kêu:

Đọc thêm

3. Chọn đơn vị sửa cò xe uy tín và chuyên nghiệp

Không phải lỗi kêu cò nào bạn cũng có thể tự mình sửa chữa được. Do vậy hãy tìm đến các cửa hàng sửa xe máy uy tín và chuyên nghiệp. Nhiều đồ nghề, phụ kiện, tay nghề thợ giỏi và có nhiều kinh nghiệm. Do vậy họ sẽ phán đoán được tình trạng “bệnh” của xe máy khi kêu cò rất nhanh. Thợ sửa xe sẽ giúp bạn khắc phục dứt điểm tình trạng xe bị kêu cò tốt nhất.

Đọc thêm

Lời kết

Xe máy bị kêu cò là một trong những sự cố thường gặp khi sử dụng xe máy. Hy vọng qua những chia sẻ trên của Kim Thành bạn đã biết được cách xử lý và khắc phục sự cố xe máy bị kêu cò chuẩn nhất. Ngoài trường hợp xe bị kêu cam cò, trong quá trình vận chuyể...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart