Xâm thực là gì?

Tìm hiểu về khái niệm xâm thực sẽ trở thành cơ sở để xác định hệ quả của quá trình xâm thực mạnh ở khu vực đồi núi nước ta là quá trình gì. Theo kiến thức địa lý, xâm thực đề cập đến quá trình đất hoặc đá bị mài mòn và di chuyển bởi các yếu tố tự nhiên như nước, gió, băng hoặc các tác động của con người. Xâm thực tạo ra những thung lũng sông, suối, mương, khe rãnh… ở vùng có địa thế cao và diễn ra khi có lượng mưa lớn thường xuyên.

Đọc thêm

Vì sao địa hình đồi núi nước ta bị xâm thực mạnh?

Trước khi làm rõ hệ quả của quá trình xâm thực mạnh ở khu vực đồi núi nước ta là quá trình gì, hãy cùng tìm hiểu lý do dẫn đến hiện tượng này ở Việt Nam. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xâm thực tại nước ta như:

Đọc thêm

Hệ quả của quá trình xâm thực mạnh ở khu vực đồi núi nước ta là quá trình gì?

Những hệ quả của quá trình xâm thực mạnh ở khu vực đồi núi nước ta là quá trình có thể kể đến tiêu biểu như:

Đọc thêm

Xâm thực, bồi tụ mạnh có những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực nào?

Sau khi biết được hệ quả của quá trình xâm thực mạnh ở khu vực đồi núi nước ta là quá trình gì, có thể thấy hiện tượng này mang tới những tác động to lớn đối với cả môi trường và đời sống con người. Cụ thể: Về mặt tích cực: Về mặt tiêu cực: Ngoài những hệ quả đã đề cập ở trên, xâm thực còn để lại những tác động tiêu cực khác như:

Đọc thêm

Một số câu hỏi ôn tập liên quan đến bài 10 môn địa lý 12

Một số câu hỏi liên quan đến chủ đề hệ quả của quá trình xâm thực mạnh ở khu vực đồi núi nước ta là quá trình gì bạn có thể tham khảo:Câu 1: Hệ quả của quá trình xâm thực mạnh ở miền núi là: Câu 2: Quá trình chính trong sự hình thành và biến đổi địa hình Việt Nam hiện tại là: Câu 3: Điểm nào sau đây không đúng với mạng lưới sông ngòi nước ta? Câu 4: Nơi có sự bào mòn, rửa trôi đất đai mạnh nhất là ở:Câu 5: Sông có tổng lượng phù sa lớn nhất là sông nào?Hệ quả của quá trình xâm thực mạnh ở khu vực đồi núi nước ta là quá trình sạt lở đất và bồi tụ ở đồng bằng. Hiện tượng này mang đến những ảnh hưởng mang tính hai chiều nhưng nhìn chung ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là đồng bào miền cao.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart