1. Tự tạo tủ lạnh mini để bảo quản socola

Vào mùa hè khi nhiệt độ quá cao nếu bạn không bảo quản socola ở điều kiện thích hợp thì socola rất dễ bị hỏng. Hiện tượng chảy nước, kết dính hay vón cục socola là hoàn toàn có thể xảy ra. Cách bảo quản socola khi không có tủ lạnh là hãy "tự chế" một chiếc tủ lạnh mini.Việc làm này thực tế khá đơn giản, bạn có thể cho socola đã bọc kín vào một chiếc nồi sau đó đậy vung lại. Kế đến cho chiếc nồi này vào chậu nước to hơn và đổ nước đầy chậu. Nhớ cẩn thận không để nước tràn vào bên trong nồi có chứa socola. Như vậy là bạn đã hoàn thành một chiếc tủ lạnh mini vừa tiện lại rất đơn giản rồi.

Đọc thêm

2. Cất giữ ở nơi thông thoáng

Socola nên được cất ở những nơi thông thoáng và có nhiệt độ thấp nhất ở trong nhà. Một số nơi bạn có thể dùng để cất socola như tủ bếp, tủ đựng thức ăn... Tuyệt đối không bảo quản socola ở những nơi có nhiệt độ cao và có nguồn nhiệt lớn. Tránh xa những khu vực gần bếp gas, lò vi sóng…Nếu không ăn hết socola bạn nên bọc kín lại ngay, có thể dùng túi nilon hoặc giấy bạc. Tránh để socola tiếp xúc quá nhiều với không khí vừa làm giảm chất lượng socola lại đẩy nhanh quá trình oxi hóa.

Đọc thêm

3. Bảo quản socola bằng nồi áp suất

Có một mẹo bảo quản socola khi không có tủ lạnh vô cùng hiệu quả là dùng nồi áp suất. Nhất là với socola bạn mới nấu xong và đang để trong nồi áp suất. Bạn mở van từ lỗ van cho hơi nước bay hết rồi đậy nắp lại để socola tự nguội ở trong nồi. Chỉ đến khi nào bạn cần chế biến hay ăn thì mới lấy socola ra. Thời gian bảo quản của socola sẽ được rất lâu.

Đọc thêm

4. Bảo quản socola bằng muối

Để giữ cho socola luôn ở nhiệt độ ổn định và đúng tiêu chuẩn bạn có thể dùng muối. Bọc socola lại thật kín bằng túi nilon không thấm nước rồi bỏ vào hỗn hợp nước muối mặn. Hỗn hợp này có khả năng làm giảm nhiệt độ của thực phẩm không khác gì so với dùng tủ lạnh. Đây là cách bảo quản socola vừa đơn giản lại hiệu quả.

Đọc thêm

5. Bảo quản socola bằng giếng nước

Nếu bạn ở vùng quê có thể bảo quản socola ở giếng vô cùng tốt lại rất tiết kiệm. Bọc thật kín socola rồi mang ngâm dưới giếng. Tại đó nhiệt độ xuống thấp nên có thể bảo quản thực phẩm được rất lâu, có thể đến vài tháng. Thêm nữa, nhiệt độ dưới giếng cũng ổn định nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Đọc thêm

Những lợi ích của socola đối với sức khỏe

Đọc thêm

Một số câu hỏi thường gặp khi bảo quản socola

Đọc thêm

1. Socola bị chảy có ăn được nữa không?

Với những loại socola thông thường sẽ có thời hạn sử dụng từ 18 tháng đến 24 tháng khi chưa mở bao bì và 6 tháng khi đã mở bao bì và bảo quản trong tủ lạnh. Socola dạng nấu chảy có thời hạn sử dụng khoảng 1 năm nếu bảo quản trong bếp hoặc tủ lạnh, cò...

Đọc thêm

2. Socola bị xuất hiện đốm trắng có bị hư không?

Nếu thấy phía trên bề mặt thanh socola xuất hiện những đốm trắng thì chưa hẳn chúng đã bị hỏng, bởi đây rất có thể là hiện tượng fat bloom hoặc sugar bloom.Fat bloom xuất hiện khi người dùng bảo quản socola trong điều kiện nhiệt độ luôn thay đổi. Khi nh...

Đọc thêm

3. Vì sao socola trắng bị vón cục?

Trong socola trắng có chứa nhiều đường, protein sữa và lactose. Những thành phần này có đặc tính rất nhạy cảm, khi nhiệt độ bảo quản socola vượt qua 45oC thì chúng sẽ bị vón cục lại. Bên cạnh đó, nếu tỉ lệ nước trong socola càng cao thì hiện tượng này xảy ra càng nhiều.Trên đây là những thông tin vô cùng bổ ích về cách bảo quản socola mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn bảo quản socola thành công khi không có tủ lạnh. Đừng quên đồng hành cùng Cleanipedia để bỏ túi thêm nhiều mẹo hữu ích cho cuộc sống nhé. >>> Xem thêm: Bảo quản SocolaTác giả: Team Cleanipedia Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | TwitterBản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart