Cây Trầu bà Nam Mỹ là cây gì?

Cây Trầu bà Nam Mỹ hay còn được biết đến với tên gọi là cây Monstera, cây Trầu bà lá xẻ, cây Ráy lá xẻ Nam Mỹ,... Tên khoa học của loài cây này là Monstera Deliciosa, có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Nam Mỹ, ưa thích sống ở những nơi có khí hậu nhiệt đới ho...

Đọc thêm

Ý nghĩa của cây Trầu bà Nam Mỹ - Monstera

Cành lá xum xuê của cây Monstera theo như phong thủy được cho là sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ nếu trồng chúng ở trong nhà. Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa cho sự bình an, may mắn, giúp gia chủ tránh gặp phải những chuyện thị phi. Bên cạnh đó, với vẻ đẹp và sự xanh tốt của cây Trầu bà Nam Mỹ mang lại, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên đẹp đẽ và sang trọng hơn.

Đọc thêm

Tại sao cây Monstera lại rất được ưa chuộng để trồng làm cảnh?

Cây Trầu bà Nam Mỹ (Monstera) sở dĩ rất được ưa thích để làm cây cảnh trồng trong nhà là bởi một số điều sau:

Đọc thêm

1. Cây Monstera rất dễ trồng và chăm sóc

Do là loài cây có xuất xứ từ Nam Mỹ, do đó mà cây Trầu bà Nam Mỹ rất phù hợp để trồng ở nước ta với khí hậu nhiệt đới gió mùa hoặc nhiệt đới cận xích đạo. Ngoài ra, cây Monstera rất ưa ẩm, cần được tưới nước thường xuyên và không thích ánh nắng quá nhiều. Vậy nên đây sẽ là loài cây lý tưởng để trồng ở trong nhà và giúp làm đẹp cho không gian xung quanh.

Đọc thêm

2. Cây Monstera có hình dạng đẹp nhất trong họ nhà Trầu Bà

Cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ này được coi là loài cây đẹp nhất trong số các loài cây thuộc họ Trầu bà. Tán lá to và rộng, màu sắc tươi sáng cuốn hút sẽ khiến cho căn phòng trong ngôi nhà của bạn trở nên đẹp đẽ và tràn ngập sức sống hơn bao giờ hết. Rất nhiều gia đình thường trồng cây Monstera trong nhà để kết hợp với cách bài trí mang phong cách châu Âu.Đây là loài cây có hình dáng đẹp nhất trong họ Trầu bà

Đọc thêm

3. Cây Monstera giúp thanh lọc không khí

Do có tán lá to và rộng cho nên khả năng thanh lọc không khí và làm mát của cây Trầu bà Nam Mỹ là vô cùng hữu ích. Nó luôn nằm trong top những cây nên trồng trong nhà bởi khả năng hữu dụng với sức khỏe con người mà nó mang lại.

Đọc thêm

4. Cây Monstera tốt cho phong thủy

Chính sự phát triển tươi tốt, tán lá to rậm rạp và xanh tươi sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho phong thủy của ngôi nhà. Màu xanh của lá tượng trưng cho mệnh Mộc, đem lại sự sinh sôi nảy nở, tượng trưng cho sự giàu sang, phát tài, thịnh vượng và may mắn.

Đọc thêm

Cách trồng và chăm sóc cây Trầu bà Nam Mỹ (Monstera)

Đọc thêm

1. Ánh sáng

Cây Monstera là loài cây ưa râm mát, vậy nên bạn cần trồng chúng ở những nơi không có nhiều ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Tuy nhiên bạn cũng không nên để cây ở nơi bóng mát quá lâu, nên cho cây tắm nắng một vài lần trong tuần để khiến quá trình quang hợp diễn ra tốt đẹp.

Đọc thêm

2. Nhiệt độ

Cây Trầu bà Nam Mỹ là loài cây nhiệt đới, nhiệt độ môi trường lý tưởng để loài cây này sinh trưởng tốt đó là từ 18 đến 30 độ C.

Đọc thêm

3. Tưới nước

Cây Monstera rất ưa ẩm ướt, vậy nên chúng yêu cầu được tưới nước hàng ngày. Do đó bạn cần tưới ẩm cho cây, tránh tưới quá nhiều có thể gây ra tình trạng ngập úng, chết cây.Trầu bà Nam Mỹ là loài cây ưa ẩm, sinh trưởng tốt

Đọc thêm

4. Loại đất trồng

Cây Trầu bà Nam Mỹ thích hợp để trồng trong những loại đất mùn giàu dinh dưỡng. Ngoài ra đất trồng cần đảm bảo độ tơi xốp và khả năng thông thoáng tốt cho rễ.

Đọc thêm

5. Phòng sâu bệnh

Ưu điểm lớn nhất của cây Monstera chính là khả năng chống lại sâu bệnh rất tốt. Chúng rất ít khi gặp sâu bệnh tấn công, vậy nên bạn gần như không cần phải lo lắng khi trồng loài cây này trong ngôi nhà của mình.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart