Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực xào dứa

Để xào mực với dứa ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:Nguyên liệu cách xào mực với dứaLưu ý lựa chọn mực tươi làm mực xào dứaMàu sắc mực:- Mực ngon là sẽ có màu nâu sậm hoặc trắng đục như sữa. Đặc biệt cho dù nâu hay trắng thì cũng sáng bóng.- Bạn dùng ta...

Đọc thêm

Các bước làm mực xào dứa (thơm)

Đọc thêm

Bước 1. Sơ chế mực

- Mực tươi rửa sạch, loại bỏ đi phần túi mực, nội tạng, phần mai cứng, xương và màng ngoài, sau đó rửa sạch lại với rượu và gừng tươi để loại bỏ mùi tanh.- Cắt mực đã rửa sạch thành các lát vừa miệng, tròn đều. Bạn có thể khứa trên khoanh mực để đến khi mực chín sẽ có hình bông hoa, vừa tạo hình bắt mắt cho món mực xào thơm vừa giúp mực thấm đều gia vị.Sơ chế mực làm mực xào dứa cần tây

Đọc thêm

Bước 2. Chuẩn bị các nguyên liệu khác

- Dứa sau khi làm sạch, chia dọc dứa thành 4 phần, cắt bỏ lõi và thái thành từng lát nhỏ vừa miệng.- Ớt sừng cắt lát xéo, bỏ bớt hạt.- Hành hoa, cần tây sơ chế sạch, cắt bỏ phần rễ và phần gốc già, thái khúc dài khoảng 3 cm.- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ hoặc bỏ vào máy xay xay nhuyễn.

Đọc thêm

Bước 3. Xào mực

- Đặt chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào bật lửa, đến khi dầu sôi, cho phần tỏi đã băm nhuyễn vào và phi thật thơm.- Khi tỏi dậy mùi, cho mực và các loại gia vị đã chuẩn bị trước đó vào xào.- Đảo đều, nhanh tay dưới lửa lớn để thịt mực không bị dai và chín đều.- Khi mực chuyển sang màu trắng, săn lại, có mùi thơm thì cũng là lúc mực chín, các bạn đổ ra đĩa rồi để sang một bên nhé. Cách xào mực với dứa

Đọc thêm

Bước 4: Kết hợp các nguyên liệu

- Vẫn dùng chảo đó, bạn cho thêm một chút dầu ăn và cho dứa, cần tây, tỏi tây vào xào trong khoảng 5 phút.- Khi các nguyên liệu đã chín, đổ mực và hành hoa vào xào cùng để làm nóng, các gia vị thấm đều, hòa quyện với nhau cả về màu sắc lẫn mùi vị.- Cho mực xào thơm ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu đen để món ăn thơm hơn. Cách làm mực xào dứa

Đọc thêm

Thành phẩm mực xào dứa (thơm)

Cách làm mực xào dứa cần tây rất đơn giản phải không nào?Thành phẩm mực xào dứa ngon đúng chuẩn là có những miếng mực trắng tinh, giòn sần sật mà đậm đà ăn rất "đã miệng" thêm những miếng dứa chín tới vàng ươm mang vị chua thanh, ngọt cực kỳ dễ chịu, ...

Đọc thêm

Lưu ý khi ăn mực

Mực là hải sản chứa nhiều protein, canxi, sắt, phốt pho, kali, vitamin E, dứa lại có lợi cho hệ tiêu hóa nhờ có thành phần men làm thức ăn dễ tiêu, giúp dạ dày phân hủy protein. Vậy mực xào dứa có được không? Câu trả lời là có, tuy nhiên với những ng...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart