Rượu Chi Nê - Hương vị đặc trưng của văn hóa uống rượu Thanh Hóa

Với hương vị độc đáo, Rượu Chi Nê được chế biến từ loại gạo đặc biệt trồng tại làng Chi Nê, Xã Cầu Lộc, Huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa. Nước cất được lấy từ nguồn nước ngầm ở địa phương này, kết hợp với men chế biến từ 36 loại thảo mộc do cộng đồng tự chế bi...

Đọc thêm

Chè lam Phủ Quảng - Món quà ngọt ngào từ vùng đất Thanh Hóa

Chè lam Phủ Quảng - Quà quê độc đáo từ Thanh HóaChè lam Phủ Quảng Thanh Hóa với hương vị đặc sắc, độ giòn khác biệt so với chè lam truyền thống. Ăn chè lam, bạn sẽ cảm nhận ngay sự giòn ngon tan chảy trên đầu lưỡi. Nguyên liệu chính là gạo nếp, được chế ...

Đọc thêm

Nem chua - Hương vị độc đáo của Thanh Hóa

Thanh Hóa thu hút du khách không chỉ bởi những địa điểm thú vị mà còn bởi những món đặc sản nổi tiếng như bánh gai Tứ Trụ, bánh răng bừa, bánh ích,... Tuy nhiên, nem chua vẫn là món ăn đặc sản nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất. Hương vị độc đáo của nem chua Thanh Hóa làm say đắm mọi thực khách. Nem chua có nhiều loại khác nhau, từ nem dài, nem vuông, nem cối đến nem thính... Nguyên liệu chính bao gồm thịt lợn mông nạc, lá đinh lăng, lá ổi, thính và các gia vị như ớt, tỏi. Một số nơi thậm chí còn thêm bì lợn để tăng thêm hương vị.Nem chua - Sự kết hợp độc đáo của thịt sống lên men

Đọc thêm

Bánh gai Tứ Trụ (Bánh gai Thọ Xuân) - Đặc sản quyến rũ của xứ Thanh

Bánh gai Tứ Trụ là món đặc sản không thể thiếu trong ẩm thực Thanh Hóa. Với vỏ bánh làm từ gạo nếp và lá gai khô, nhân bánh đậu xanh, dừa, hạt sen và mỡ lợn, chiếc bánh khiến ai thưởng thức cũng phải ngả mũ khen ngon. Điểm độc đáo của bánh nằm ở lá gai được chọn lựa kỹ lưỡng, không quá già cũng không quá non, mang đến hương vị đặc trưng và hấp dẫn.Bánh gai dẻo thơm, cắn miếng đầu đã ngập trong nhân hấp dẫn. Hương vị lá gai thoang thoảng làm nổi bật hương thơm đặc trưng của đặc sản này. Đến ngày nay, nghề làm bánh gai ở làng Mía vẫn còn tồn tại, với hơn một nửa hộ dân theo nghề truyền thống. Nếu có dịp ghé qua Thanh Hóa, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức bánh gai Tứ Trụ và đặc biệt là mua về làm quà.

Đọc thêm

Bánh khoái tép nồi gang - Sự kết hợp ngon mắt của hương vị đặc trưng

Bánh khoái có hình dáng giống bánh xèo Nam bộ, nhưng nguyên liệu đặc trưng của Thanh Hóa với rau cần, bắp cải, thì là thái sợi và tép tươi. Thưởng thức bánh khoái chấm nước mắm chua ngọt, hòa quyện vị ngon đặc trưng. Có khi người ta thay tép tươi bằng tr...

Đọc thêm

Phi Cầu Sài - Hải sản độc đáo vùng ven biển Thanh Hóa

Phi là loài hải sản sống ở vùng ven biển Cầu Sài - Thanh Hóa, với hình dạng giống trai biển nhưng vỏ mỏng hơn. Phi cầu Sài được biết đến là loại ngon và đậm đà nhất. Việc đào phi rất khó khăn nhưng lại mang lại món ngon cho người xứ Thanh. Phi có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như ăn tái, nấu canh hay rán khi kết hợp với gia vị, tạo nên hương vị độc đáo. Đặc biệt, phi phải được ngâm sạch cát và chế biến sống để món ăn được xem là ngon nhất.Phi - Hương vị tinh tế từ đại dươngThời gian trôi qua, dù phi Cầu Sài giảm đi nhiều, nhưng hương vị đặc trưng của món ăn vẫn là biểu tượng của ẩm thực tinh tế từ đất và con người Thanh Hóa.

Đọc thêm

Ốc mút chùa Thanh Hà - Hương vị biển cả trong từng vị giác

Chảo ốc nước sôi, hương thơm sả ớt cay nồng, những chú ốc tươi béo nằm ngon lành trên đĩa kênh khói mùi. Mỗi buổi chiều trên phố Bến Ngự, TP Thanh Hóa là hành trình thưởng thức vị ngon đặc trưng của ốc chùa Thanh Hà.Phố Bến Ngự nổi tiếng với ốc hút, ốc khều, và ốc biển. Ốc hút là một đặc sản ốc len ngon và ít nơi bán. Quán thường nhập bao tải ốc len, bắt ở ven biển Thanh Hóa. Ốc được ngâm trong nước ớt khoảng 1-2 hôm, rửa sạch và phơi dưới nắng nhẹ để mùi bùn bay hết. Khi ăn, hút từng con ốc cay nồng, thơm mùi sả ớt, là một trải nghiệm đặc sắc mà bạn không thể quên.

Đọc thêm

Bánh răng bừa - Hương vị truyền thống giữa lòng Hà Thành

Bánh răng bừa (hay bánh tẻ, bánh lá) là hòa quyện hương vị của lá chuối, thịt ba chỉ, mộc nhĩ, và hạt tiêu. Vỏ bánh mịn màng từ gạo tẻ kết hợp với hương thơm ngào ngạt của nhân tạo nên một bản hòa ca ngon lành. Ăn nóng, chiếc bánh dẻo mềm, hòa quyện vị mặn mặn, ngọt ngọt sẽ làm bạn nhớ mãi.Bánh răng bừa - Món ăn đường phố độc đáo

Đọc thêm

Bánh đúc sốt - Nét đặc trưng của xứ Thanh

Bánh đúc sốt - Hương vị quê hương Thanh HóaBánh đúc sốt - Góc ký ức của thời thơ ấuBánh đúc sốt - Hương vị quê hương Thanh Hóa màu xanh đặc trưng

Đọc thêm

Cháo canh - Sự kết hợp tuyệt vời của hương vị

Khám phá ẩm thực Thanh Hóa với món cháo canh độc đáoCháo canh - Hương vị quê hương truyền thốngCháo canh - Điểm hẹn của thực khách yêu thương ẩm thực Thanh Hóa

Đọc thêm

Miến dong Thanh Hóa - Hương vị độc đáo từ dong riềng

Miến dong Cẩm Thủy - Mùi thơm đặc trưng của đất ThanhMiến dong Thanh Hóa - Hấp dẫn với hương vị rong riềng

Đọc thêm

Gỏi cá nhệch - Món ngon mới lạ đến từ Việt Nam

Khám phá ẩm thực Việt - Những món ngon chưa từng biếtGỏi cá nhệch - Hương vị biến tấu từ loài cá độc đáoGỏi cá nhệch - Món ngon đậm đà vị quê Nga Sơn

Đọc thêm

Mắm cáy và mắm tép - Hương vị biến tấu từ biển cả Thanh Hóa

Khám phá hương vị đặc trưng của mắm cáy và mắm tépMắm cáy và mắm tép - Nét độc đáo trong ẩm thực xứ ThanhChinh phục khẩu vị với mắm cáy và mắm tép hảo hạng

Đọc thêm

Bánh mì Nam Hà - Món ăn độc đáo khiến thực khách bất ngờ

Trải nghiệm tour ẩm thực đường phố Thanh HóaKhám phá bí mật hương vị bánh mì Nam Hà Thanh HóaHơn 20 năm, quán bánh mì Nam Hà vẫn giữ nguyên hương vị độc đáoBánh mì Nam Hà - Điểm dừng chân lý tưởng cho thực khách

Đọc thêm

Bánh cuốn Thanh Hoá - Đậm chất ẩm thực Việt Nam

Bánh cuốn - Hòa quyện hương vị truyền thống và đẳng cấp hiện đạiNguyên bản từ thời Hùng Vương thứ 18, bánh cuốn Thanh Hoá vẫn giữ vị ngon đặc trưngVới đất đỏ màu phù sa từ sông Mã Anh Hùng, Bánh Cuốn Thanh Hóa nở hoa hương vị độc đáoĐặc sản biển Thanh Hóa - Hòa quyện vị ngọt của biển cả trong từng miếng ngonTác giả: Duyên KiềuTừ khoá: Top 15 Đặc sản ngon và nổi tiếng nhất ở Thanh Hóa

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart