Bạn cần phải thay ổ khóa xe máy khi nào? Nếu không muốn dắt xe bộ tối nay !

Trong quá trình sử dụng xe máy không thể tránh khỏi các nguyên nhân khách quan và chủ quan làm hỏng lỗi ổ khóa. Khi ổ khóa xe máy của bạn đang gặp các hiện tượng như sau thì bạn nên có phương án thay sớm ổ khóa đi nhé. Nếu không sẽ có 1 ngày đen tối của bạn là xe bị hỏng giữa đường, giữa đêm khuya thì tiền gọi thợ cứu hộ quá tiền thay khóa nhé.

Đọc thêm

Các ổ khóa xe máy được nhiều người sử dụng nhất ! Xe của bạn đang lắp loại nào?

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy 2 cạnh chìa khóa răng cưa ngắn

Đây là loại ổ khóa khóa thường được sử dụng ở các loại xe số đời cũ. Có mức giá từ 20 triệu trở lại của tất cả các hãng xe cung cấp tại Việt Nam. Loại ổ khóa này là ổ khóa nguyên bản đi theo xe.Bạn có thể thay nó tại các cửa hàng bán xe hoặc tiệm sửa xe máy hay các cửa hàng chuyên cung cấp bán ổ khóa. Dưới đây là hình ảnh ổ khóa ở trên xe và ổ khóa bên ngoài.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy 2 cạnh chìa khóa dài có khóa nắp từ bảo vệ

Ổ khóa xe máy có khóa nắp từ bảo vệ thường được lắp cho các dòng xe từ 60 triệu trở về 15 triệu. Đây là ổ khóa nguyên bản theo xe của hãng sản xuất bán xe máy cho thị trường. Bạn cũng có thể thay nó ở các hiệu sửa xe máy hoặc cửa hàng chuyên về khóa xe máy.Chìa khóa dài khoảng gần 1 ngón tay trỏ. Có phần nắp từ xe máy phải quay đít chìa khóa lại mới mở được. Nếu không đúng chìa của nó thì bạn sẽ không mở được nắp từ ra. Hình ảnh minh họa bên dưới nhé.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy chìa ống tròn rỗng ở giữa

Đây là một dạng ổ khóa được các kỹ thuật xe máy chế cho các loại xe đời cũ có giá tiền dưới 20 triệu. Đây không phải ổ khóa chính hãng các nhà sản xuất xe cung cấp. Ổ khóa này sử dụng lại ổ khóa tủ hoặc ổ khóa phụ của két sắt. Ổ này rất dị chưa có đoản nào có thể phá được, nhưng ông tợ khóa đến xử lý thì nhanh lắm. Bạn có thể thấy hình nó bên dưới đây nhé.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy 4 cạnh chìa xoắn tròn cánh hoa

Ổ khóa xe máy 4 cạnh chìa tròn xoắn là loại ổ khóa không phải là chính hãng. Nó do đơn vị liên doanh sản xuất ra để lắp phù hợp với các dòng xe không có khóa nắp từ. Với giá thành dưới 20 triệu như dream, wave alpha thường được sử dụng nhiều. Bạn có thể thấy chìa khóa là xoắn tròn như hình bông hoa bên dưới.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy 4 cạnh chữ thập hình dấu cộng “+”

Tương tự như ổ khóa xe máy 4 cạnh tròn xoắn thì đây là dạng ổ khóa hình dấu cộng. Trên ổ khóa nhìn như dấu cộng, còn chìa khóa sẽ là hình chữ thập. Ổ khóa này không phải do các nhà máy sản xuất xe máy cung cấp mà được liên doanh với nước ngoài chế tạo. Nó phù hợp với các dòng xe dưới 20 triệu. Bạn có thể thấy nó ở hình ảnh bên dưới.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy 6 cạnh không có nắp từ

Ổ khóa xe máy 6 cạnh không phải là ổ khóa chính hãng các thương hiệu sản xuất xe máy. Nó được liên doanh lắp ráp sản xuất nên chúng. Phù hợp với các dòng xe không có khóa nắp từ bảo vệ. Các loại xe có chìa khóa ngắn răng cưa có thể thay được loại này như dream, wave alpha, sirius, sh nhập. Hình ảnh bên dưới đây cho các bạn thấy rõ nhìn vào ổ khóa như chữ H và trên chìa khóa có 3 rãnh 2 bên, 2 mặt đối xướng nhau có khoan lỗ.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy 6 cạnh có khóa nắp từ

Ổ khóa 6 cạnh có nắp từ sẽ có chìa khóa dài hơn, 6 mặt được tiếp xúc bởi nhíp bi khóa. Đồng thời có thêm phần nắp từ bảo vệ quay phần đít chìa khóa lại để mở nó. Ổ khóa 6 cạnh nắp từ có thể lắp được cho nhiều dòng xe có khung giá tiền từ 15 - 60 triệu đồng của các hãng xe lớn tại Việt Nam. Đây không phải là ổ khóa chính hãng nhưng có khả năng chống trộm tương đối tốt.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy 8 cạnh không có nắp từ

Ổ khóa xe máy 8 cạnh không phải ổ khóa chính hãng honda, yamaha, suzuki, sym. Nhưng nó là ổ khóa có khả năng chống phá rất tốt. Vì chưa có van phá khóa nào loại như vậy, ổ khóa có khá nhiều nhíp chốt bi trên trong. Việc phá ổ khóa trộm lấy cắp xe là điều ít kẻ trộm nào làm được. Các xe máy có loại ổ khóa chìa răng cưa ngắn sẽ lắp được ổ khóa xe này nhé.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy 8 cạnh có khóa nắp từ

Loại Ổ khóa xe 8 cạnh có khóa nắp từ cũng tương tự như ổ khóa 8 cạnh thường. Nhưng nó có thêm phần nắp chụp từ khi đóng lại phải có từ sau chui chìa khóa mới mở được. Chìa khóa dài hơn nên việc đánh chìa khóa, phá khóa là rất khó khăn. Nó có thể lắp được cho các dòng xe có khóa nắp từ bảo vệ, chìa khóa dài. Như Wave rsx, Balde, Sirius, Future, Attila tùy thuộc vào đời xe đang sử dụng. Có ảnh minh học bên dưới cho các bạn thấy rõ.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy chống trộm chống đoản bẻ phá ổ khóa xe

Đây là dạng ổ khóa được chế thêm phần chống chặn đoản vào trong ổ khóa. Khi bạn không phải chìa khóa đúng thì sẽ không cho chìa vào trong ổ khóa được, ổ khóa bị quay tròn. Nó có 1 phần chặn trước khi cắm chìa vào ổ khóa và khóa nắp từ. Trộm phá khóa xe nhìn thấy loại ổ khóa này thì 100% là bó tay luôn. Trừ khi bạn để xe quá lâu để nó cho xe lên ô tô luôn thì chịu.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Smartkey thông minh đời mới

Đây là ổ khóa hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Không cần phải lo nghĩ trộm sẽ lợi dụng lúc mình sơ hở để bé phá khóa xe máy trộm xe của mình. Có ai đó cố tình vặn núm trộm xe của bạn thì núm khóa sẽ quay tròn không có tác dụng. Ngoài ra, nó còn có hệ thống chíp từ chung tâm điều phối tất cả các hoạt của xe từ: Kích nố xe máy, bơm xăng, chỉ báo an toàn, chỉ báo nhớt, dầu.Với những xe máy ở phiên bản cũ hơn có thể xem xét việc thay ổ khóa mới Smartkey thông minh chính hãng Honda nhé. Với các ổ khóa của thương hiệu khác Yamaha, Suzuki, SYM thì chưa phổ biến trên thị trường. Bạn có thể xem qua hình ảnh núm khóa smartkey của 3 hãng xe lớn tại Việt Nam bên dưới.

Đọc thêm

Cách thay ổ khóa xe máy Đúng kỹ thuật

Đọc thêm

Dụng cụ chuẩn bị trước kho thay khóa xe máy

Đọc thêm

Cách thay ổ khóa xe tay ga lên Smartkey thông minh cho các xe phiên bản cũ đang dùng ổ thường

Đọc thêm

Cách thay ổ khóa xe số các dòng xe dưới 30 triệu

Đọc thêm

Bảng giá Thay ổ khóa xe máy tại nhà hết bao nhiêu tiền?

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều dòng xe máy chung 1 đời xe nhưng sử dụng nhiều loại ổ khóa khác nhau. Các bạn có thể thấy ở bên trên 1 dòng xe có đến 11 loại ổ khóa khác nhau có thể phù hợp với xe của bạn. Chi phí cho thay ổ khóa xe gắn máy sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau nếu bạn có đi thay thì hay nhớ nhé.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Honda giá bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Giá thay ổ khóa xe Lead hết bao nhiêu tiền

Hiện tại, các dòng xe Honda Lead đang sử dụng 3 loại ổ khóa nguyên bản của nhà sản xuất đó là. Ổ khóa chìa dài khóa nắp từ trắng, nắp trừ đen; ổ khóa chìa dài khóa nắp từ có kèm mở cốp nắp xăng bên cánh phía trên. Cuối cùng là ổ khóa lead thông minh Smartkey mới nhất.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Air Blade bao nhiêu tiền

Tương tự như dòng khóa xe Honda Lead thì dòng xe Airblade cũng có khoảng giá tương dương như vậy.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Vision giá bao nhiêu

Ổ khóa xe tay ga Vision cũng có mức giá tương đương như giá ổ khóa của xe Lead bên trên. Tùy theo năm xe sản xuất sẽ có giá chênh lệch một chút. Chúng tôi sẽ đưa ra mức giá tham khảo cho mọi người nhé.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Wave giá bao nhiêu

Dòng xe Wave đã có rất nhiều mã hàng như wave alpha, wave tàu, wave thái, wave s, wave rs, wave sx, wave rx, wave rsx. Đồng thời ổ khóa của dong xe này lại phù hợp với rất nhiều dạng ổ khóa trên thị trường cung cấp. Nên chi phí thay ổ khóa xe máy honda wave có rất nhiều khung giá. Bạn có thể tham khảo:

Đọc thêm

Thay ổ khoá xe SH mode SH 150i bao nhiêu tiền

Dòng xe SH có 2 loại các bạn có thể phân biệt 1 chút là chìa khóa ngắn và chìa khóa dài có nắp từ bảo vệ. Hoặc nếu bạn am hiểu về xe thì các bạn sẽ biết dòng xe sh ý ổ khóa và chìa khóa xe ngắn hơn ổ khóa SH việt. Bạn có thể xem hình ảnh bên dưới. Chi phí thay 2 loại ổ khóa này cũng khác nhau.Giá thay ổ khóa SH nhập SH ý SH thái:Giá thay ổ khóa Sh mode SH việt 125i SH 150i SH 300i

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Dream giá bao nhiêu tiền

Xe Dream là loại ổ khóa chìa ngắn tương tự như xe wave alpha nó cũng có thể trang bị được nhiều loại ổ khác nhau. Ổ khóa dream theo nguyên bản chìa răng cưa ngắn, chìa khóa ống tròn, chìa khóa 4 cạnh, chìa khóa 6 cạnh, chìa khóa 8 cạnh không nắp từ.Chi phí thay ổ khóa xe Dream có khung giá từ 350 k/bộ ổ khóa mới.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Cub giá bao nhiêu tiền

Hiện tại xe Cub có những phiên bản khác nhau kiểu đời dòng xe nhập nhẩu hay sản xuất trong nước. Hãy miên tả ổ khóa của mình chính xác là cắm vặn ở hông khóa cổ hay ở phía bên trên công tơ mét nhé.Xe Cub là loại xe ổ khóa chìa ngắn nó có thể thay được các loại chìa khóa răng cưa ngắn, chìa khóa tròn, chìa khóa 4 cạnh, 6 cạnh, 8 cạnh không nắp từ. Chi phí thay ổ khóa này thường có giá từ 300k/bộ trở lên.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Future 125 Future NEO bao nhiêu tiền

Đối với xe Future của hãng Honda sẽ có nhiều phiên bản khác. Nhưng nó chỉ sử dụng 2 loại ổ khóa theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất đó là chìa răng cưa ngắn hoặc chìa khóa dài có khóa nắp từ đối với Future NEO Future Fi.Hiện tại chúng tôi lắp được rất nhiều loại ổ khóa xe này theo nhu cầu của khách hàng. Đối với ổ khóa xe Future đời mới có thể lắp lên khóa thông minh Smartkey hiện tại như SH Việt nhé các bạn.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy PCX giá bao nhiêu tiền

Dòng xe Honda PCX là dòng xe khá sang chảnh của hãng. Từ khi mới được sản xuất nó đã được trang bị bộ khóa có nắp từ bảo vệ. Tiếp theo là các phiển bản có bấm báo xe trong bãi và ổ khóa thông minh hiện đại.Chi phí thay ổ khóa chính hãng loại này cũng tương tự như dòng của khóa xe Airblade hoặc SH việt nhé các bạn.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Click giá bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Honda 67 bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Spacy bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Yamaha bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Exciter bao nhiêu tiền

Xe Exciter là dòng xe được các bạn nam rất ưu thích không chỉ vì tốc độ cung như việc chạy leo núi tốt. Dòng xe này có 2 phiên bản ổ khóa chìa ngắn không nắp từ và ổ khóa chìa dài có khóa nắp từ bảo vệ. Chi phí thay ổ khóa của dòng xe này có mức giá như sau:

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe Jupiter bao nhiêu tiền

Tương tự như những dòng xe phổ thông của Honda Future thì xe Jupiter cũng có những loại ổ khóa rất đa dạng để thay nó nó.Xem Ngay: Mẫu ổ lắp khóa smartkey cho Future của chúng tôi lắp ráp cho khách hàng. Trong bài viết có video hướng dẫn lắp đặt hoàn chỉnh từ a-z bạn có thể tự mua về lắp nhé.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Sirius bao nhiêu tiền

Tương tự như dòng xe máy Wave thì Sirius cũng có 2 loại ổ khóa chìa ngắn răng cưa và chìa khóa dài. Với 2 loại ổ khóa này thì bạn có thể thay các loại ổ khóa tương tự như xe Jupiter bên trên:

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe Nouvo bao nhiêu tiền

Dòng xe Nouvo 2 và Nouvo 3 đang sử dụng loại ổ khóa chìa răng cưa ngắn. Bạn có thể thay ổ khóa nguyên bản răng cưa hoặc chìa ống tròn, chìa 4 cạnh, 6 cạnh, 8 cạnh không nắp từ. Giá thay ổ khóa này khoảng 400 k/bộ.Đối với dòng xe Nouvo 4, nouvo 5, nouvo 6, Nouxo lx, SX, RC, GP đã sử dụng loại khóa chìa dài có khóa nắp từ bảo vệ. Bạn có thể thay ổ khóa nguyên bản chính hãng Yamaha hoặc thay ổ khóa 6 cạnh, 8 cạnh, smartkey không minh cho dòng này. Với chi phí thay ổ khóa xe nouvo chỉ từ 740 k/bộ bạn nhé.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe Grande bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Nozza bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Luviats bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Piaggio bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khoá xe Vespa bao nhiêu tiền

Dòng xe Vespa là dòng xe có hệ thống chíp từ chống trộm, hệ thống điều phối xăng, lọc gió… thông qua IC tự động. Một số thông tin cần thay ổ khóa xe Vespa là Thay ổ khóa điện, ổ khóa cốp xe, chíp từ IC thường gặp. Tính đến thời điểm hiện tại thì dòng xe Vespa đang có một số loại xe Vespa như sau:

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe Liberty bao nhiêu tiền

Cấu trúc ổ khóa xe Liberty tương tự như dòng xe Vespa nên chi phí thay ổ khóa bạn có thể tham khảo giá bên trên nhé. Chú ý một chút là có thể dòng xe Liberty có thể có mẫu xe nhập không thì không cần chíp từ nhé các bạn.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Zip bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Fly bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Medley bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy SYM bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Attila Victoria Elizbath bao nhiêu tiền

Xe Attila của SYM đã ra rất nhiều các phiên bản nổi tiếng như Venus, Victoria, Elizbath, Passing. Việc thay đổi dòng xe cũng như mẫu cũng đi đôi với việc thay đổi khung cửa cấu trúc ổ khóa dài ngắn sẽ thay đổi.Hiện tại, dòng xe Attila cũng có 2 loại có nắp từ và không có nắp từ. Với loại dòng xe Attila đời cũ thường mọi người sẽ thay ổ khóa nguyên bản răng cưa hoặc ổ khóa 4 canh, 6 cạnh. Giá thay cho ô khóa dòng Attila này khoảng 385 k/bộ.Dòng xe Attila có khóa nắp từ bảo vệ sẽ thay được ổ khóa nguyên bản, 6 cạnh nắp từ, 8 cạnh nắp từ. Dòng xe Attila chưa nhận lắp lên khóa thông minh được nhưng bạn có thể lắp thêm bộ chống trộm. Chi phí thay ổ khóa xe Attila từ 800 k/bộ.

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Shark bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Angela bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Elegant bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Galaxy bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy SUZUKI bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Hayate bao nhiêu tiền

Tuy đây là dòng xe mà hãng Suzuki đã ngưng sản xuất nhưng có rất nhiều người đang sử dụng dòng xe tay ga suzuki này. Ổ khóa xe Hayate chính hãng không những không tăng giá mà còn được hỗ trợ bởi các dòng xe khác cùng chủng loại.Bạn có thể thay ổ khóa ổ khóa nguyên bản hoặc ổ khóa 6 cạnh, 8 cạnh khóa nắp từ bảo vệ. Hiện tại ổ khóa xe Hayate hiện chưa có ổ khóa Smartkey thông minh lắp vào vừa. Bạn có thể tham khảo qua mấy loại ổ khóa chống trộm để bảo vệ xe của mình. Giá thay ổ khóa xe máy

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Impulse bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Suzuki Viva bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Suzuki Raider bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Thay ổ khóa xe máy Axelo bao nhiêu tiền

Đọc thêm

Địa chỉ cửa hàng Thợ khóa Phương Đông nhận thay ổ khóa xe tại nhà ở các khu vực

Đọc thêm

Nơi thay ổ khóa xe tại Hà Nội uy tín nhất

Nhận thay ổ khóa xe trong nội thành phố Hà Nội. Hỗ trợ miễn phí tận nơi ở các quận Thanh xuân, Hà đông, Cầu giấy, khu vực Mỹ đình. Nam từ liêm, Bắc từ liêm, Ba đình, Tây hồ, Hoàn kiếm, Hai bà trưng, Hoàng mai. Thanh trì, Gia lâm, Long biên, Đông anh, Chương mỹ, thạch thất, Hoài đức.

Đọc thêm

Cửa hàng thay ổ khóa xe tại TPHCM:

Nhận thay ổ khóa xe trong khu vực thành phố Sài gòn. Hỗ trợ miễn phí tận nơi Sửa khóa lắp đặt thay thế khóa tại các quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5. Quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12. Quận bình thạnh, quận tân bình, quận bình tân, quận tân phú, quận thủ đức, quận gò vấp.

Đọc thêm

Cửa hàng thay ổ khóa xe tại Đà Nẵng:

Nhận thay ổ khóa xe tại nhà trong khu vực Đà Nẵng. Sửa khóa lắp đặt thay thế khóa tại các quận Hải châu, Cẩm lệ, Liên chiểu, Ngũ hành sơn, Sơn trà, Thanh khê, huyện Hòa vang, Hoàng sa.

Đọc thêm

Cửa hàng thay ổ khóa xe tại Cần Thơ:

Nhận thay ổ khóa xe trong khu vực thành phố Sài gòn. Hỗ trợ miễn phí tận nơi Sửa khóa lắp đặt thay thế khóa tại các quận Ninh kiều, Bình thủy, Cái răng, Ô môn, Thốt nốt, Huyện cờ đỏ, Phong điền, Thới lai, Vĩnh thạnh.

Đọc thêm

Cửa hàng thay ổ khóa xe tại Hải Phòng:

Nhận thay ổ khóa xe trong khu vực thành phố Sài gòn. Hỗ trợ miễn phí tận nơi Sửa khóa lắp đặt thay thế khóa tại các quận Đồ sơn, Dương kinh, Hải An, Hồng bàng, Kiến an, Lê chân, Ngô quyền. Tại các huyện An dương, an Lão, Bạch long vĩ, Cát hải, Kiến thụy, Thủy nguyên, Tiên lãng, Vĩnh bảo.

Đọc thêm

Cửa hàng thay ổ khóa xe tại các tỉnh Miền Bắc:

Chúng tôi nhận thay ổ khóa xe lưu động hỗ trợ miễn phí tận nơi 24/24. Bất khi nào bạn cần mở khóa đánh chìa thay khóa tủ liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc qua trực tiếp cửa hàng ở khu vực phía Bắc bên dưới.

Đọc thêm

Cửa hàng thay ổ khóa xe tại các tỉnh Miền Trung:

Chúng tôi nhận thay ổ khóa xe lưu động hỗ trợ miễn phí tận nơi 24/24. Bất khi nào bạn cần mở khóa đánh chìa thay khóa tủ liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc qua trực tiếp cửa hàng ở khu vực Miền Trung bên dưới.

Đọc thêm

Cửa hàng thay ổ khóa xe tại các tỉnh Miền Nam:

Chúng tôi nhận thay ổ khóa xe lưu động hỗ trợ miễn phí tận nơi 24/24. Bất khi nào bạn cần mở khóa đánh chìa thay khóa tủ liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc qua trực tiếp cửa hàng ở khu vực Miền Nam bên dưới.Nhận ngay mã giảm giá lên đến 50% khi bạn Like, Share địa chỉ FanPage của chúng tôi tại đây.Chú ý: Chúng tôi không nhận xử lý mở phá khóa các trường hợp có tranh chấp, không phải chủ nhà, không nhờ người gọi giúp.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart