Thành phần của Vaseline

Vaseline có thành phần chủ yếu là petroleum jelly, là hỗn hợp của dầu khoáng và sáp, tạo thành dạng bán rắn. Vai trò chính của petroleum jelly là bảo vệ làn da của bạn bằng cách hoạt động như một hàng rào vật lý chống bay hơi nước. Điều này giúp da giữ được độ ẩm nhất định, làm cho làn da mềm mại, mịn màng và cũng có thể làm giảm kích ứng như ngứa hoặc rát.

Đọc thêm

Vaseline có an toàn cho môi không?

Vì không có tuyến dầu để bảo vệ bề mặt và thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên môi rất dễ bị khô, nhất là ở vùng khí hậu khô lạnh, độ ẩm thấp trong không khí. Vaseline là lựa chọn hợp lý, dễ tìm ở hầu hết các cửa hàng mỹ phẩm và hiệu thuốc. Sử dụng Vaseline cho môi giúp làm dịu cảm giác khô rát, giúp chữa lành vết thương và dưỡng ẩm cho đôi môi khô nứt nẻ.Vaseline có thành phần chủ yếu là dầu khoáng, nhưng nghiên cứu cho thấy Vaseline được cho rằng khá an toàn khi sử dụng cho các vùng da bên ngoài. Vì vậy, hoàn toàn có thể sử dụng Vaseline để dưỡng môi.

Đọc thêm

Những tác dụng không mong muốn khi sử dụng Vaseline

Mặc dù Vaseline có nhiều lợi ích và khá an toàn nhưng chỉ nên sử dụng ngoài ra, và Vaseline cũng có thể có một số tác dụng không mong muốn khi dùng:

Đọc thêm

Hướng dẫn dưỡng môi bằng Vaseline

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết của Nhà thuốc Long Châu về cách dưỡng môi bằng Vaseline:

Đọc thêm

Những vai trò khác của Vaseline trong chăm sóc sức khỏe

Đọc thêm

Vaseline giúp chữa lành vết thương nhỏ và vết bỏng trên da

Một nghiên cứu cho thấy rằng petroleum jelly có hiệu quả trong việc giữ ẩm cho da trong quá trình lành vết thương, và đặc biệt tốt cho các vết thương da nhỏ, ít nghiêm trọng. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng bề mặt da bôi Vaseline được làm sạch và sát khuẩn đúng cách. Nếu không, Vaseline có thể giữ lại vi khuẩn và các vi sinh vật khác, kể cả nấm ở trong vết thương và làm chậm quá trình lành.

Đọc thêm

Giữ ẩm cho da mặt, bàn tay

Giống như công dụng dưỡng môi, Vaseline là một loại sáp dưỡng ẩm có khả năng khóa ẩm, giúp da ở những vị trí khác trên cơ thể không bị khô, nứt nẻ, đặc biệt vào mùa hanh khô.

Đọc thêm

Ngăn ngừa hăm tã

Petroleum jelly đã được chứng minh có tác dụng giảm tỷ lệ hăm tã ở trẻ sơ sinh. Lưu ý rằng cần làm sạch và lau khô da bé đúng cách trước khi bôi Vaseline. Khi đó, Vaseline sẽ tạo thành một hàng rào bảo vệ giúp bảo vệ da khỏi việc tiếp xúc thường xuyên với bỉm ẩm ướt, chứa nhiều vi khuẩn.

Đọc thêm

Tẩy trang mắt

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, các chất dẫn xuất từ dầu có hiệu quả rất tốt khi sử dụng để tẩy trang vùng mắt và đặc biệt đối với những độ trang điểm chống thấm nước như mascara hay eyeliner. Khi sử dụng, chỉ cần ấn và miết nhẹ miếng bông tẩy trang hoặc bông tăm để làm trôi đi lớp trang điểm trên mắt.

Đọc thêm

Dưỡng tóc chẻ ngọn

Tiếp xúc ánh nắng, gió hay hóa chất, nhiệt đều có thể làm khô tóc, làm tóc dễ chẻ ngọn hơn. Vaseline có thể làm giảm tình trạng tóc chẻ ngọn và tạo thêm độ bóng cho tóc. Bạn có thể thoa một lượng nhỏ Vaseline vào ngọn tóc sau khi gội và sấy tóc khô kh...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart