Thông tin chung về đông Hoa Kỳ

Đây là cách gọi khác của bờ đông Hoa Kỳ, bờ đông nước Mỹ hay Đông duyên hải Hoa Kỳ. Thuật ngữ này được dùng để chỉ các tiểu bang duyên hải ở bờ Đông, nằm giáp với bờ biển Đại Tây Dương. Chúng nằm ở giữa, phía Bắc Hoa Kỳ, kéo dài tới đường biên giới Canada.Về mặt địa lý, thuật ngữ Đông Hoa Kỳ - Eastern Seaboard được nhắc tới rộng rãi hơn. Còn về mặt phổ thông, Eastern Seaboard được biết là Đông Bắc Hoa Kỳ. Nửa phía Nam của vùng này chính là một phần của Nam Hoa Kỳ, Đông Nam Hoa Kỳ.Hiện tại, dân số của vùng bờ đông nước Mỹ có khoảng 36% tổng số dân toàn quốc. Đây là một con số lớn mà nhiều người cần chú ý.>> Có thể bạn quan tâm:

Đọc thêm

Vùng phía đông Hoa Kỳ gồm bang nào?

Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các bang của vùng Đông Hoa Kỳ nhé.

Đọc thêm

Maryland

Bang Maryland bị cắt ngang bởi vịnh Chesapeake. Tại đây, không khí ôn hòa quanh năm khá dễ chịu. Maryland nổi tiếng vì có đại học Maryland với chất lượng được đánh giá cao, thu hút nhiều du học sinh trên toàn quốc.

Đọc thêm

Delaware

Đây là một trong 13 tiểu bang đầu tiên của nước Mỹ được thành lập. Nó còn được biết đến với tên gọi “tiểu bang thứ nhất”. Nguyên nhân là do Delaware là tiểu bang đầu tiên của nước Mỹ phê chuẩn hiến pháp Hoa Kỳ. Nơi đây được đánh giá với phong cách sống đặc trưng, nét phóng khoáng và tự do. Ngoài ra, nó vẫn giữ được nhiều văn hóa xưa cũ của người Mỹ bản địa trong nhiều năm qua.

Đọc thêm

Pennsylvania

Pennsylvania còn là 1 trong 13 thuộc địa thành lập nên nước Mỹ. Nó được biết đến như là một keystone state, phù hợp với vị trí trung tâm giữa các thuộc địa nguyên thủy. Vùng đất này có đặc điểm công nghiệp hóa triệt để của miền Bắc, nhưng vẫn phát triển nông nghiệp theo hướng của miền Nam.Hiện tại, các tài liệu lịch sử cũng xem Pennsylvania như cái nôi của nước Mỹ. Tại đây có tới 5 nhà máy điện hạt nhân, nó vượt hẳn so với những tiểu bang khác ở nước Mỹ.

Đọc thêm

Vùng phía đông Hoa Kỳ gồm bang nào: New Jersey

Đứng thứ 4 trong danh sách những tiểu bang nhỏ nhất nước Mỹ, nhưng New Jersey lại là tiểu bang đông dân nhất của Mỹ. Đây cũng được ghi nhận là nơi cư trú đầu tiên của người Mỹ bản địa trong nhiều thế kỷ qua - khoảng 2.800 năm. Chính vì vậy, lịch sử hình thành cũng như phát triển của vùng đất này đã được nghiên cứu rất kỹ lưỡng.

Đọc thêm

New York

New York được xem là một biểu tượng của nước Mỹ. Nó cũng là một trong những tiểu bang của bờ Đông với sức phát triển đô thị vô cùng mạnh mẽ. Đây cũng là nơi thu hút lượng lớn người nhập cư, du học sinh đến từ nhiều nơi trên toàn thế giới. Tại đây, sự hào nhoáng, vẻ hiện đại cùng đời sống đa văn hóa, đa sắc tộc chính là điểm hấp dẫn người dân, du khách quốc tế.

Đọc thêm

Đặc khu Columbia

Tên gọi thường gặp của đặc khu này là Washington, D.C. Nó là thủ đô, và là đặc khu liên bang duy nhất của nước Mỹ. Tọa lạc bên bờ sông Potomac, nó tạo thành vùng biên giới phía Tây Nam với tiểu bang Virginia và có chung đường biên giới trên bộ với nhiều phía của tiểu bang Maryland.

Đọc thêm

Tân Anh Cát Lợi

Nó còn được gọi với tên khác là New England. Đây là khu vực nằm ở góc đông bắc của đất nước Hoa Kỳ, gần như liền kề với Đại Tây Dương và giáp với đất nước Canada. Đây là thành phố lớn nhất, trung tâm văn hóa của khu vực đó. nơi đây được xem là vùng có chất lượng giáo dục cao bậc nhất nước Mỹ ở thời điểm này. Chính vì vậy nơi đây thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến học tập trong nhiều năm qua.

Đọc thêm

Nên đi du học ở bang nào vùng bờ Đông Hoa Kỳ?

Với sự đa văn hóa, môi trường sống tốt, bờ Đông đang là lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Nhưng lựa chọn bang nào, địa điểm nào để du học thì vẫn nhiều người băn khoăn, chưa có được lựa chọn phù hợp.Điều đó sẽ phụ thuộc vào những yếu tố chính sau đây:Để có được lựa chọn tốt nhất, bạn có thể trò chuyện với nhân viên tư vấn của Catholic MTA. Bằng kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn có được một lựa chọn hoàn hảo đấy.

Đọc thêm

Lời kết

Như vậy, Catholic MTA đã giúp bạn tìm hiểu xem vùng phía đông Hoa Kỳ gồm bang nào. Hy vọng những thông tin này giúp ích đối với bạn. Nếu bạn đang cần tư vấn du học, định cư, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart