Nên mua Yamaha Jupiter cũ đời nào?

Ra mắt vào năm 2001, Jupiter chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam với thông điệp: “Kết hợp giữa sự tiện dụng, kiểu dáng thể thao và có hiệu suất cao”. Quả thực, Yamaha Jupiter đã trở thành một trong những mẫu xe số được ưa chuộng nhất vào thời điểm bấy giờ. Trong khoảng 10 năm từ thời điểm 2001 - 2011, Yamaha Jupiter duy trì khối động cơ 110 cc và sử dụng bộ chế hòa khí. Do vậy, nếu bạn có ý định mua Jupiter cũ với tiêu chí về sức mạnh và khả năng tiết kiệm nhiên liệu, bạn nên lựa chọn Yamaha Jupiter từ đời 2012 trở đi nhé. Cụ thể:

Đọc thêm

Yamaha Jupiter 2012

Ở đời xe năm 2012, Jupiter chính thức chuyển đổi động cơ từ bộ chế hòa khi sang phun xăng điện tử giúp tiết kiệm nhiên liệu. Xe có hai phiên bản là Jupiter Fi Gravita và Jupiter Fi Gravita Rc. Công suất tối đa xe đạt được là 8 mã lực tại tua máy 7.500 vòng/phút. Mô-men xoắn cực đại là 8,3 Nm tại 4.500 vòng/phút. Giá bán đề xuất ở thời điểm 2012 vào khoảng 27,4 - 28,9 triệu đồng. Theo khảo sát của OKXE cho thấy, giá bán Yamaha Jupiter 2012 đã qua sử dụng hiện giao động từ 8-12 triệu đồng tùy vào chất lượng thực tế của xe. Nếu bạn có ý định mua xe Jupiter cũ đời 2012, bạn có thể tham khảo giá bán trên ứng dụng OKXE để có thêm nhiều lựa chọn nhé.

Đọc thêm

Yamaha Jupiter Gravita 2015

Đến năm 2015, Yamaha chính thức nâng cấp khối động cơ dòng xe số của mình lên dung tích xy-lanh 114 cc, trục cam đơn SOHC, phun xăng điện tử và được làm mát bằng không khí. Theo đó, sức mạnh của xe cũng chính thức được gia tăng với khối công suất tối đa 9,9 mã lực tại tua máy 7.750 vòng/phút. Mô-men xoắn cực đại 9,9 Nm tại 6.500 vòng/phút. Xe có giá bán đề xuất ở thời điểm 2015 lần lượt là: Còn giá bán Yamaha Jupiter 2015 cũ trên OKXE vào khoảng 11-13 triệu đồng tùy vào chất lượng của xe.

Đọc thêm

Yamaha Jupiter 2017 đến nay

Jupiter 2017 là thế hệ mới của Yamaha sau Gravita. Ở phiên bản này, Yamaha mang đến mẫu mã thiết kế thể thao, nhiều trang bị tiên tiến hơn so với đàn anh trước đó. Còn khối động cơ của xe được giữ nguyên với công suất tối đa 9,9 mã lực tại tua máy 7....

Đọc thêm

Lưu ý khi mua Yamaha Jupiter cũ

Khi mua Yamaha Jupiter cũ, chúng ta cần lưu ý điều gì? Và làm sao để kiểm tra chất lượng xe cũ?

Đọc thêm

Kiểm tra tính pháp lý

Đọc thêm

Kiểm tra các chi tiết bên ngoài của xe

Bạn có thể quan sát bằng mắt để xác định chất lượng tổng thể của Yamaha Jupiter cũ. Các chi tiết cần phải kiểm tra như:

Đọc thêm

Kiểm tra các chi tiết bên trong

Khi đi mua xe Yamaha Jupiter cũ, bạn nên nhờ người có chuyên môn đi cùng để có thể đánh giá được tình trạng động cơ của xe. Bởi một chiếc xe tốt là một chiếc xe có động cơ vận hành ổn định. Những chi tiết cần được kiểm tra:

Đọc thêm

Chạy thử

Khi mua Yamaha Jupiter cũ, bạn nên đề nghị chạy thử để có thể cảm nhận chính xác khả năng hoạt động của động cơ. Trong quá trình chạy thử, bạn nên lưu ý những yếu tố sau:Việc quan sát, kiểm tra càng chi tiết sẽ giúp bạn đánh giá được chính xác chất lượng thực tế của xe.

Đọc thêm

Nên mua Yamaha Jupiter cũ ở đâu?

Trên thực tế, mua lại một chiếc Yamaha Jupiter cũ không khó, nhưng tìm mua một chiếc xe chất lượng, giá tốt lại là chuyện không dễ chút nào. Chính vì vậy, trong quá trình tìm mua Yamaha Jupiter cũ, bạn nên lưu ý những điều sau:Nếu bạn tìm mua Yamaha Jupiter cũ tại các cửa hàng xe máy cũ, bạn nên chọn cửa hàng uy tín, có cam kết rõ ràng về những chính sách hậu mãi dành cho người mua. Hoặc bạn có thể tìm đến OKXE Station để chọn mua những chiếc xe đã được đội ngũ chuyên môn kiểm định về tính pháp lý và chất lượng. Hy vọng rằng với những thông tin được cung cấp trong bài, bạn đã biết cách kiểm tra chất lượng xe Yamaha Jupiter đã qua sử dụng, cũng dự đoán được giá bán Jupiter cũ để mua được mức giá tốt nhất.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart