>> Xem thêm: KHÓA HỌC TRÀ SỮA TRÀ TRÁI CÂY HIỆN ĐẠI >> Xem thêm: KHÓA HỌC PHA CHẾ TỔNG HỢP MỞ QUÁN CÀ PHÊ TRÀ SỮA CHUYÊN NGHIỆP
Passion Link hướng dẫn pha chế Trà Cam Đác Vàng
CÁCH LÀM TRÀ LÀI ĐÁC THƠM
Trà lài đác thơm là sự kết hợp tinh tế giữa trà lài nồng nàn, nước ép dứa và hạt đác. Chỉ cần 3 nguyên liệu đơn giản đã tạo ra ly trà trái cây thanh mát giải nhiệt. Bắt đầu ngay nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
-120ml Trà nhài Wecha -30ml Nước ép thơm -35ml Nước đường -30g Hạt đác
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị 120ml Trà Lài Wecha pha sẵn. Bước 2: Lắc đều hỗn hợp: 120ml nước cốt trà lài + 30ml nước thơm ép + 35ml nước đường. Thêm đá đầy ly. Bước 3: Đổ ra ly, thêm 30g hạt đác trên ly và thưởng thức. » Xem thêm: CÔNG THỨC LÀM HỒNG TRÀ DÂU NHA ĐAM HẤP DẪN
CÁCH LÀM CHÈ HẠT ĐÁC DÂU TÂY
Chè hạt đác dâu tây với cách nấu đơn giản nhưng cực bắt vị. Đây là món ăn lạ miệng nhưng vô cùng bổ dưỡng. Cùng vào bếp ngay nào!
Nguyên liệu làm hạt đác rim dâu tây
-500g Hạt đác -150g Dâu tây -90g Đường
Cách làm hạt đác rim dâu tây
Bước 1: Trộn đều 3 nguyên liệu: 500g hạt đác + 90g đường + 150g dâu tây cắt lát. Ngâm 1 tiếng. Bước 2: Sau đó đem sên với lửa nhỏ đến khi nào hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Nguyên liệu làm củ năng
-200g Củ năng -200ml Cốt nước chanh dây -100g Bột năng - Nước đường
Cách làm củ năng chanh dây
Bước 1: Cắt 200g củ năng thành viên vừa ăn. Trộn đều với 200ml nước cốt chanh dây. Ngâm khoảng 1 tiếng. Cho thêm 100gr bột năng vào tô và trộn cho củ năng phủ đều bột. Bước 2: Bắt nồi nước sôi, thả những viên củ năng phủ đều bột vào nước. Luộc chín. Bước 3: Ngâm củ năng đã chín với nước đường.
Nguyên liệu làm nước sữa dừa
-150ml sữa tươi -300ml nước cốt dừa -150g đường cát -1 muỗng vani
Cách nấu nước sữa dừa
- Cho vào nồi: 150ml sữa tươi + 300ml nước cốt dừa + 150g đường + 1 muỗng vani. Khuấy đều và nấu sôi lăn tăn thì tắt bếp. Bỏ sữa dừa + đá + 1 muỗng củ năng chanh dây + 1 muỗng hạt đác rim dâu tây vào chén, tô. Cùng thưởng thức thành quả nào. » Xem thêm: CÁCH LÀM THẠCH RAU CÂU BẰNG XANTHAN GUM
Chè hạt đác dâu tây béo ngậy
CÁCH LÀM SỮA CHUA HẠT ĐÁC
Món sữa chua hạt đác đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Vị chua nhẹ hòa quyện cùng sự bùi bùi dai dai của hạt đác đã làm nó trở thành một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Hãy bắt tay cùng làm món sữa chua hạt đác với Vua An Toàn nhé!
Nguyên liệu
-3g hoa đậu biếc -700ml nước sôi -500g hạt đác -1 hũ sữa chua -200g đường phèn
Cách làm
Bước 1: 700ml nước sôi, ngâm 3g hoa đậu biếc trong 10 phút. Sau đó lọc hoa lấy nước cốt. Bước 2: Trộn 200g đường phèn + Nước cốt hoa vừa lọc + 500g hạt đác. Ngâm 1 tiếng. Bước 3: Cho hỗn hợp vào rim với lửa lớn, sau 2 phút thì hạ nhỏ lửa và nấu cho đến khi cạn nước. Nước 4: Cho sữa chua vào ly, thêm đá xay nhuyễn và hạt đác trên cùng. » Xem thêm: TỔNG HỢP CÔNG THỨC PHA CHẾ CÁC MÓN TỪ DỪA NGON NHẤT HIỆN NAY
Sữa chua hạt đác thơm béo mềm mịn
CÁCH LÀM TRÀ CAM ĐÁC VÀNG
Trà cam đác vàng vô cùng giàu vitamin với các thành phần nguyên liệu từ trái cây. Hương vị chua ngọt vừa phải, màu sắc vàng ươm đẹp mắt. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích trà trái cây. Vào bếp ngay thôi nào!
Nguyên liệu
-40g hạt đác -5g Hồng Trà Bá Tước Wecha -10ml Syrup chanh dây -50ml Nước cam -20ml Cốt chanh
Cách thực hiện
Bước 1: Rửa nhanh trà bằng nước sôi. Sau đó vớt trà ra và ủ cùng 200ml nước sôi 90 độ C, trong vòng 8 phút. Bước 2: Lọc lấy nước cốt trà. Bước 3: Cho các nguyên liệu này vào bình Shake: Nước cốt trà + 20ml cốt chanh + 10ml Syrup Chanh Dây + vài viên đá. Lắc đều. Bước 4: Thêm đá đầy ly. Đổ hỗn hợp trong bình Shake ra ly. Cho 40g hạt đác lên trên. Trang trí bằng vài lát cam.
CÁCH LÀM SỮA TƯƠI HẠT ĐÁC
Sữa tươi hạt đác là một thức uống thơm ngon và nhiều dinh dưỡng. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để tạo ra ly thức uống ngon miệng này. Cùng thực hiện nào!
Nguyên liệu
-600g Hạt đác -500g đường thốt nốt -300ml nước -8g vanilla
Cách thực hiện
Bước 1: Cho nước và đường thốt nốt vào chảo, bật lửa nhỏ cho đến khi tan hết đường. Bước 2: Sên cho hỗn hợp sền sệt thì tắt lửa. Thêm vanilla vào sau cùng. Bước 4: Cho đá vào ly, thêm nước đường thốt nốt lên thành ly. Chế sữa tươi và hạt đác rim đường thốt nốt lên trên.
Sữa tươi hạt đác béo thơm ngon miệng
Hạt đác là một loại hạt nhiều dinh dưỡng cùng vị thanh mát giải nhiệt hiệu quả, Vua An Toàn đã có hướng dẫn về các cách chế biến nó sao cho thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện thành công!