Cách làm rau câu 3D sống động như tranh vẽ, kích thích sự hiếu kỳ của vị giác là cảm nhận chung của thực khách trong lần đầu bắt gặp. Nghệ thuật chế biến rau câu 3D được nhiều người yêu thích, lựa chọn trong thực đơn tráng miệng bởi hương vị ngọt nhẹ, thanh mát, rau câu 3D du nhập vào Việt Nam gần đây như một tác phẩm nghệ thuật trên bàn ăn.
1.Nguyên liệu làm rau câu 3D nghệ thuật
- 1500ml nước
2.Cách làm rau câu 3D nghệ thuật
Bước 1 Nấu phần rau câu nền (hay còn gọi là base)
Rắc nhẹ tay 10gr bột rau câu dẻo Hoàng Yến Hải Phòng vào nồi chứa 1500 ml nước, vừa rắc vừa khuấy đều tay. Ngâm 10 phút cho bột nở, bắc lên bếp đun sôi, hạ nhỏ lửa cho 250g đường vào và nấu đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp. Đậy nắp vung nồi đợi khoảng 2 phút cho tan bọt khí, đổ hỗn hợp thạch trong (qua rây lọc) vào khuôn để chuẩn bị bơm hoa và chừa lại khoảng 300 ml thạch trong nồi cho việc thực hiện bước tiếp theo. Khi thạch trong khuôn nguội cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút
Lưu ý: khi nấu thạch:nhớ khuấy đều tay để rau câu và đường không bị khét ở đáy nồi.
i.
Bước 2 Nấu hỗn hợp rau câu topping
Dùng 300 ml rau câu còn lại trong nồi nấu cùng 100 ml whipping cream và 100 ml sữa tươi. Cho hỗn hợp ra những chén khác nhau nấu cách thủy lửa nhỏ.
Lưu ý: Việc nấu cách thủy sẽ giúp topping luôn ở dạng lỏng, không bị đông lại trong suốt quá trình trang trí hình 3D
Bước 3 Pha màu cho rau câu topping
Bạn cho khoảng 1 giọt màu thực phẩm vào từng chén rau câu topping, khuấy nhẹ để màu và hỗn hợp tan đều vào nhau.
Lưu ýTùy theo sở thích, bạn có thể gia giảm lượng màu thực phẩm để topping có màu đậm hoặc nhạt hơn.
Bước 4 Trang trí hình 3D
Sau 30 phút, lấy khuôn rau câu trong tủ lạnh ra để tiến hành bơm hoa. Dùng ống bơm với kim thiết kế hoặc kim y tế để lấy 1 lượng rau câu topping vừa đủ. Tiếp đến, ghim vào bên trong phần rau câu nền, cách đáy khoảng 1cm và bơm tạo hình.
Tùy theo sở thích bạn có thể tạo thành những hình khác nhau với nhiều màu sắc khác nhau..
Bước 5 Đổ 2 lớp topping (hay còn gọi là đế)
Sau khi trang trí xong,đổ thêm 2 lớp topping sau cùng để tráng lên bề mặt base vừa tạo hình, chờ nguội rồi cho khuôn thạch thành phẩm vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó có thể tách rau câu ra khỏi khuôn, cho ra dĩa và thưởng thức.
3.Thành phẩm
Rau câu 3D được trang trí đẹp mắt, màu sắc hài hòa, vui tươi. Rau câu dẻo ngọt vừa ăn trộn lẫn với một chút béo mềm của kem sữa béo. Rau câu sẽ ăn ngon hơn khi để lạnh.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành món ăn đẹp mắt này rồi. Chúc bạn thành công với món rau câu 3D nghệ thuật để chiêu đãi người thân, bạn bè của mình nhé!
Nguồn sưu tầm.