Bánh giò là món ăn quen thuộc đa số mọi người đều thích, cách làm bánh giò cũng không mất nhiều thời gian đâu các bạn nhé!
Cách làm bánh giò rất đơn giản không mất nhiều thời gian. Có nhiều gói bột bánh giò và khuôn bánh bán sẵn giúp bạn dễ dàng thực hiện món ăn này.
1. Cách làm bánh giò gói lá chuối
Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh giò:
- Mộc nhĩ cắt nhỏ: 50g;
- Thịt lợn: 500g (băm nhỏ);
- Dầu thực vật;
- Lá chuối: 14 miếng 25x25 cm;
- Nước mắm: 1 thìa;
- Bột gạo trắng: 1 chén;
- Bột năng: 2 chén;
- Nước xương: 6 chén để nguội;
Các bước thực hiện cách làm bánh giò
Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm bánh giò
Bước 1: Đổ bột vào nước hầm xương rồi dùng muỗng khuấy đều cho bột hòa tan. Sau đó bạn cho bột lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun các bạn vừa khuấy đều để tránh bị vón cục. Cho đến khi bột sánh đặc,và có màu trắng đục là được.
Bước 2: Cách làm nhân bánh giò đơn giản
- Mộc nhĩ các bạn ngâm trong nước nóng để cho nở ra, sau đó thái nhỏ.
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn
Bước 3: Luộc trứng cút rồi bóc vỏ sau đó cho hành khô vào dầu ăn rồi phi thơm, tiếp đó bạn đổ thịt và hành tây vào xào tiếp. Xào trong khoảng 10 phút thì thịt chín, đổ mộc nhĩ vào đảo thêm 2 phút nữa. Trước khi bạn bắc xuống thì nêm nước mắm, mì chính vào cho vừa miệng rồi rắc thêm chút tiêu vào nhân cho thơm.
Bước 4: Cách gói bánh giò Cuộn lá chuối thành hình phễu. Bạn đổ một lớp bột làm vỏ vào trước, tiếp đó thì đổ thịt và một quả trứng cút vào giữa, sau đó đổ lên trên 1 lớp bột áo, gói lại rồi dùng lạt buộc chặt.
Bước 5: Luộc bánh giò Các bạn cho bánh giò vào chõ hay nồi hấp, hấp trong khoảng 30 phút. Sau khi bánh chín, các bạn cho bánh ra ngoài, ăn còn nóng hoặc có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn sau đó. Bánh giò ăn nóng cùng với tương ớt, dưa chuột sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn.
Các bước thực hiện cách làm bánh giò
Lưu ý đối với cách làm bánh giò
Do bánh dò tự tay mình làm nên không có chất bảo quản các bạn có thể giữ trong ngăn mát tủ lạnh, bánh vẫn có thể dùng trong vòng một tuần. Trước khi ăn nên hấp lại cho nóng.
Thành phẩm của cách làm bánh giò thơm ngon
2. Cách làm bánh giò không cần lá
Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh giò không cần lá:
Nhân bánh:
- Thịt heo xay: 200g;
- Nấm mèo thái nhỏ: 4 nấm;
- Hành tây thái hạt lựu: 1 củ;
- Hành phi: 1 muỗng canh;
- Trứng cút luộc: 10 quả.
Phần bột:
- Bột bắp: 110g;
- Bột gạo: 20g;
- Nước xương gà: 600ml;
- Bột nêm và đường.
Các bước thực hiện cách làm bánh giò không cần lá
Bước 1: Bạn ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê đường, và 1 muỗng cà phê tiêu. Bắc một chiếc chảo sạch lên bếp. Cho vào chảo 2 muỗng dầu, đợi cho dầu nóng bạn bỏ hành vào xào khoảng 1 đến 2 phút thì cho thịt vào xào cùng. Xào đến khi thịt tơi ra, thì thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu khi thịt gần chín. Sau đó, cho thêm nấm mèo vào xào khoảng 2 phút nữa rồi cho thêm hành phi vào đảo đều thì tắt bếp đi.
Bước 2: Cho bột bắp, bột gạo, ½ muỗng cà phê bột nêm cùng nước vào nồi rồi khuấy đều. Bạn đặt nồi lên bếp khuấy để lửa nhỏ, chú ý là luôn luôn khuấy đều tay nha. Cho ít bột vào khuôn hay chén sau đó thêm nhân, trứng cút vào giữa. Cuối cùng bạn cho tiếp 1 ít bột phủ hết phần nhân.
Các bước thực hiện làm bành giò không cần lá
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, cho chén/khuôn vào xửng hấp khoảng 25 đến 30 phút là bánh sẽ chín.
Thành phẩm của cách làm bánh giò không cần lá
Các bài viết liên quan:
• Tổng hợp các món ăn hàng ngày chưa đến 30k
• Tổng hợp các món ngon từ tai heo
• 2 cách làm bánh bò hấp cực ngon ai cũng làm được