Bánh ngói hạnh nhân keto thơm ngon, giòn rụm, ít tinh bột và đặc biệt thấp calo. Giúp bạn kiểm soát calo mà vẫn thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực. Hãy bắt tay vào bếp và tự tay làm bánh ngói hạnh nhân keto đơn giản tại nhà với Mytour ngay nhé!
1. Giới thiệu về bánh ngói hạnh nhân keto
Bánh ngói, hay còn được gọi là bánh Tuiles Almond, xuất phát từ đất nước lãng mạn Pháp. Tên gọi “bánh ngói” xuất phát từ hình dạng của bánh giống như những tấm mái ngói trên nóc nhà. Nguyên liệu chính của bánh bao gồm bột mì và nhiều loại hạt ngũ cốc dinh dưỡng. Điều này làm cho bánh ngói trở thành sự lựa chọn ưa thích của những người tuân thủ chế độ ăn sạch, keto, và nhiều chế độ khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu loại bánh ngói đặc trưng, đó chính là bánh ngói hạnh nhân keto.
Bánh ngói hạnh nhân keto mang hương vị thơm bùi đặc trưng của hạnh nhân, phối hợp với vị béo nhẹ của trứng và bơ lạt, cùng với vị ngọt nhẹ từ đường. Kết cấu giòn rụm khi thưởng thức, tạo cảm giác thú vị. Trong thành phần làm bánh ngói hạnh nhân keto, chúng ta thay thế bột mì đa dụng bằng bột mì nguyên cám, đường cát trắng bằng đường ăn kiêng để kiểm soát calo dễ dàng hơn. Vì vậy, không cần lo lắng khi đang theo chế độ keto nghiêm ngặt, vẫn có thể thưởng thức món bánh ngon khó cưỡng này. Đặc biệt, bánh hữu ích cho trẻ em, phụ nữ mang thai, người lớn tuổi và cả những người bệnh tiểu đường.
Ảnh: Sưu tầm
2. Bánh ngói hạnh nhân keto có bao nhiêu calo
Đối với câu hỏi về lượng calo trong bánh ngói hạnh nhân keto, chúng ta tìm câu trả lời từ các chuyên gia dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Bánh được chế biến từ bột mì nguyên cám, lòng trắng trứng, đường ăn kiêng, bơ lạt và hạnh nhân lát. Do đó, giá trị dinh dưỡng của bánh khá cao, với năng lượng dao động từ 600 - 667 kcal cho mỗi 100g bánh.
Chỉ là mức calo tương đối, vì thành phần nguyên liệu làm bánh thay đổi theo mỗi người. Để biết chính xác hàm lượng calo, hãy tính từ thành phần bạn sử dụng. Bánh ngói hạnh nhân keto là sự lựa chọn hoàn hảo cho người ăn kiêng giảm cân, hỗ trợ hiệu quả. Nhớ kiểm soát để không ăn quá mức, tránh thừa calo làm tăng cân!
Ảnh: Tìm kiếm từ internet
3. Cách làm bánh ngói hạnh nhân keto
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng bánh ngói hạnh nhân keto lại hấp dẫn đến mức khó cưỡng. Hãy cùng nhau xem qua công thức để tự làm ngay nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu cho bánh
- 40gr bột mì nguyên cám
- 20gr bột hạnh nhân
- 120gr lòng trắng trứng (3 quả)
- 80gr đường ăn kiêng
- 200gr hạnh nhân lát
- 80ml bơ lạt đun chảy
- 1 thìa cafe tinh chất vanilla
- 1 thìa cafe muối tinh
Ảnh: Tìm kiếm từ internet
Cách thực hiện từng bước
Bước 1: Kết hợp các nguyên liệu bánh
- Đưa lòng trắng trứng và đường ăn kiêng vào tô lớn. Khuấy đều để đường tan hết mà không tạo bọt trong lòng trắng trứng. Tiếp theo, thêm vào tô bột mì nguyên cám, bột hạnh nhân, bơ lạt đun chảy, một chút muối, và một thìa cafe tinh chất vanilla. Trộn đều cho thành hỗn hợp mịn và đồng đều.
- Thêm hạnh nhân lát và nhẹ nhàng trộn đều, đảm bảo không làm nát hạnh nhân.
Bước 2: Nướng bánh
- Đun nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu lên 180 độ C trong khoảng 5-8 phút.
- Đổ hỗn hợp bánh vào khay với giấy nến. Làm mỏng hỗn hợp, khoảng 1-3mm.
- Đặt bánh vào lò ở 160 độ C và nướng trong vòng 10 phút. Kiểm tra bánh, nếu mặt bánh đã đặc lại và cảm thấy cứng khi chạm vào thì lấy ra khỏi lò.
- Lưu ý rằng không nướng bánh cho đến khi nóng vàng giòn.
Bước 3: Hậu bánh và hoàn thành
- Khi bánh mới ra khỏi lò, đợi cho nó nguội khoảng 50-60 độ C. Sau đó, sử dụng một chiếc dao để cắt bánh thành hình chữ nhật vừa ăn, hoặc có thể tùy chỉnh theo sở thích cá nhân.
- Đặt bánh đã cắt vào khuôn, đảm bảo có giấy nến dưới đáy khuôn, sau đó tiến hành sấy bánh. Sấy ở nhiệt độ 120 độ C trong 20 phút. Hãy kiểm tra và lật bánh đều đặn để đảm bảo nó chín đều.
- Khi bánh đã giòn, có màu vàng bắt mắt, hãy lấy ra khỏi lò và đợi cho bánh nguội hoàn toàn. Đặt bánh lên đĩa là bạn đã hoàn thành.
- Khi bánh nguội và còn dư, bạn có thể bảo quản chúng trong lọ thủy tinh hoặc túi đựng cookies chuyên dụng để giữ hương vị và dùng dần.
Ảnh: Tìm kiếm sưu tầm
- Xem thêm: Reveal 2 cách làm cheesecake trà xanh mà ai cũng sẽ yêu thích
Yêu cầu cho sản phẩm cuối cùng
Bánh ngói hạnh nhân keto, với màu sắc rực rỡ của màu vàng nâu, hương thơm quyến rũ từ hạnh nhân và bơ lạt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, vị beo béo của bánh. Vị ngọt êm dịu kết hợp với hương bùi của hạnh nhân tạo nên một trải nghiệm thú vị cho vị giác. Đặc biệt, nếu kèm theo một tách trà nhẹ, hương thơm của bánh sẽ càng trở nên quyến rũ hơn. Tuy bánh ngói hạnh nhân keto hấp dẫn và thơm ngon khó cưỡng, nhưng hãy nhớ giữ sự kiểm soát trong việc thưởng thức để đạt được kết quả giảm cân mong muốn.
Ảnh: Tìm kiếm sưu tầm
4. Chú ý khi làm bánh ngói hạnh nhân keto
Những điều cần chú ý khi tạo bánh ngói hạnh nhân keto:
- Nếu bạn muốn bánh giòn, hãy nướng bánh mỏng, tránh làm quá đậm vì sẽ mất đi độ giòn.
- Bạn có thể xịt một ít dầu Pam lên giấy nến hoặc quét một lớp bơ mỏng trước khi nướng để bánh dễ bóc ra mà không bị dính hoặc vỡ.
- Khi cắt bánh để tạo hình, hãy làm khi bánh còn ấm, vì khi bánh nguội, nó sẽ trở nên cứng và khó cắt, làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ.
- Vì sử dụng bột mì nguyên cám, bánh ngói hạnh nhân keto sẽ không giữ được độ giòn như bánh làm từ bột mì thông thường. Hãy kiểm tra kỹ để tránh cháy bánh.
- Bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu theo khẩu vị và nhu cầu của mình.
- Nhiệt độ lò nướng có thể thay đổi tùy loại lò. Hãy làm quen với lò nướng của bạn và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
- Bảo quản bánh trong hũ thủy tinh hoặc túi zip kín để tránh tình trạng ẩm. Chỉ bỏ bánh vào hũ hoặc túi khi bánh đã nguội hoàn toàn.
Trên đây là cách làm bánh ngói hạnh nhân keto và những thông tin hữu ích dành cho những bạn đang theo chế độ giảm cân. Hy vọng, công thức này sẽ giúp bạn làm ra món bánh ngói hạnh nhân keto thơm ngon, hấp dẫn, thỏa cơn thèm ăn mà không sợ tăng cân. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi thêm các bài viết hay và hấp dẫn khác tại Blog Mytour nhé!
Xem thêm bài viết:
- Bí quyết làm bánh sữa dừa dẻo mềm mịn
- Cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa ngon tuyệt