Món cá tầm chiên muối sả, mềm ngọt, cay nồng, làm cho bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn. Cùng Mytour thử sức với món cá tầm chiên muối sả thơm nức mũi.
Quy trình chế biến 15 phút Chuẩn bị nguyên liệu 30 phút Số lượng phục vụ 3 - 4 ngườiĐể món cá chiên thêm hấp dẫn, hãy thử ngay món cá tầm chiên muối sả cùng Mytour để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Danh sách nguyên liệu làm cá tầm chiên muối sả
Danh sách nguyên liệu làm cá tầm chiên muối sảMẹo hay: Chọn mua những con cá tầm có mắt trong, vảy cá còn dính chặt vào thân, thân cá bóng bẩy, màu sắc tươi sáng, mang cá còn hồng, bỏ vào nước thì cá chìm xuống, thịt cá có độ đàn hồi tốt.Tránh mua những con cá tầm mà đụng tay vào thịt cá thấy nhớt, mùi hôi khó chịu, thịt cá tối, nhợt nhạt.
Cách chế biến cá tầm chiên muối sả
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp muối sả
Sả cây được rửa sạch, sau đó cắt lát mỏng. Ớt sừng sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ. Tỏi và hành tím được lột vỏ. Cho tất cả nguyên liệu bao gồm: Sả băm, ớt, 2 củ tỏi, nửa củ hành tím vào cối và xay nhuyễn.
Chuẩn bị hỗn hợp muối sảBước 2 Ướp cá tầm
Cá tầm sau khi rửa sạch với nước và được cắt thành khúc vừa ăn. Bạn ướp cá tầm với hỗn hợp muối sả vừa chuẩn bị, thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ, trộn đều và để khoảng 20 - 30 phút cho cá thấm gia vị.
Ướp cá tầmBước 3 Rán cá tầm
Bạn đặt chảo lên bếp, đun sôi khoảng 500ml dầu ăn, sau đó bạn đưa cá tầm vào rán trong khoảng 10 phút cho cá chín vàng đều 2 mặt là được.
Rán cá tầmBước 4 Kết quả
Món cá tầm chiên muối sả có ngoại hình vàng ươm đẹp mắt, bạn chỉ cần đặt cá ra dĩa là có thể thưởng thức ngay.
Kết quảThưởng thức
Có thể thưởng thức cá tầm chiên muối sả cùng cơm nóng, vị muối mặn kết hợp với thịt cá tươi ngọt, thơm ngon cực kỳ hấp dẫn.
Thưởng thứcĐó là công thức làm cá tầm chiên muối sả cực kỳ đơn giản, ngon mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy thêm món ăn này vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn nhé!
Lựa chọn mua cá, hải sản tươi ngon tại Mytour: