Mì trộn khô là món ăn nhanh, tiện lợi mà cũng không kém phần hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách làm sốt mì trộn khô bằng tương ớt cực ngon, đơn giản không kém gì ở hàng, quán nhé
Xem thêm:
- Cách làm miến trộn Hàn Quốc giảm cân đẹp dáng
1. Cách làm sốt mì trộn khô chay
Nguyên liệu cần có:
- Gói gia vị mì
- Tương ớt
- Đường
- Chanh
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn cho 1/2 gói gia vị mì vào bát. Thêm 2 thìa tương ớt, 1/2 thìa đường. Khuấy đều cho tan hết sau đó cho vào bát nước cốt của nửa quả chanh.
- Trộn đều sau đó nêm nếm lại sao cho vừa miệng. Nếu thích ăn cay hơn, có thể cho thêm nhiều tương ớt hơn.
- Trụng mì như bình thường sau đó vớt mì ra, để ráo bớt nước. Cho mì vào bát, rưới phần sốt trộn mì lên trên, trộn đều là có thể thưởng thức rồi.
- Muốn mì ngon hơn, bạn kết hợp thêm với trứng, thịt hay xúc xích cắt nhỏ,…
2. Cách làm sốt mì trộn khô với thịt xay
Nguyên liệu cần có:
- 100g thịt lợn xay
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tương ớt, dầu hào, nước tương, bột bắp
- Dầu ăn
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn trộn hỗn hợp nước sốt theo tỉ tệ gồm có 4 thìa nước tương: 1 thìa tương ớt: 1 thìa dầu hào: 1/2 thìa đường. Nêm thêm 1/2 thìa hạt nêm cùng với nửa bát nước lọc. Khuấy đều cho tan hết.
- Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào, làm nóng. Khi dầu đã nóng, cho phần thịt xay vào, đảo đều trên lửa lớn. Phần thịt xay bạn nên dùng thịt nạc vai để thịt vừa mềm, có tỉ lệ nạc mỡ vừa đủ, ăn không bị khô. Trước khi xào thịt, có thể ướp thịt với chút hạt nêm và hạt tiêu xay khoảng 10 phút.
- Khi thịt đã săn lại, bạn đổ phần nước sốt vào chảo. Hạ bớt lửa, đảo đều để sốt cạn bớt nước.
- Hòa bột bắp với nước. Rưới từ từ bột bắp vào chảo sốt, vừa rưới vừa khuấy đều đến khi sốt đạt được độ sánh, sệt như mong muốn là được.
- Trụng mì cùng với các loại rau củ, topping ăn kèm. Rưới nước sốt thịt lên trên, trộn đều và thưởng thức. Loại sốt này rất hợp để làm mì trộn khô với rau củ, trứng chiên. Vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà lại không bị ngán.
Lorca chúc bạn thực hiện thành công 2 cách làm sốt mì trộn khô bằng tương ớt trên nhé. Thay vì chỉ sử dụng loại sốt có sẵn trong gói mì, làm sốt kiểu này sẽ giúp mì ngon hơn, ít mặn hơn. Sợi mì đẫm sốt thơm ngon, hấp dẫn không kém gì ngoài hàng sẽ làm cả nhà đều mê thích đó.
Tìm hiểu thêm: Vỡ mộng về máy rửa bát