Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc thơm ngon khiến vạn người mê đã có rồi đây, còn chần chừ gì nữa mà bạn không vào bếp ngay để chinh phục món ăn vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng này? Chắc chắn món trứng cuộn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị trong căn bếp của mình đấy!
Xứ sở kim chi từ lâu đã nổi tiếng với nhiều món ăn làm cho bao thực khách trên thế giới bị nghiện ngay từ lần nếm thử đầu tiên, trong đó có trứng cuộn. Trứng cuộn Hàn Quốc tuy đơn giản nhưng tinh tế và hấp dẫn này đã chinh phục cả những thực khách khó tính nhất bởi hương vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao vì được chế biến từ trứng và các loại rau củ. Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc cũng rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Cùng xắn tay áo lên và vào bếp ngay thôi nào!
Làm trứng cuộn Hàn Quốc tại nhà, tại sao không? (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm món trứng cuộn Hàn Quốc
- Trứng gà: 4 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà rốt: 1/2củ
- Hành lá: 3 cây
- Ớt chuông đỏ, xanh: mỗi loại 1 củ
- Gia vị: đường, muối, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc
Sơ chế nguyên liệu
Gọt vỏ cà rốt, hành tây, rửa sạch rồi thái hạt lựu (hạt lựu lớn hay nhỏ tùy vào ý thích của bạn)
Loại bỏ hạt của ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, cũng rửa sạch, dùng dao thái nhỏ như hành tây và cà rốt.
Rửa sạch hành lá, thái nhỏ và đ riêng ra bát là xong phần sơ chế nguyên liệu làm trứng cuộn Hàn Quốc.
Đập trứng ra bát to, thêm vào bát 1 thìa đường, 1 thìa muối, nửa thìa hạt tiêu, dùng đũa đánh đều. Tiếp theo, cho rau củ đã thái hạt lựu vào bát trứng, đảo đều.
Thái hạt lựu cà rốt (Ảnh: Internet)
Cách chiên trứng cuộn Hàn Quốc
Bắc chảo lên bếp, cho khảng 2 thìa dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi từ từ đổ một lượng trứng vừa đủ lòng chảo vào, tráng mỏng, để lửa nhỏ cho các loại rau củ chín.
Đợi cho mặt dưới của trứng chín, mặt trên hơi se lại, dùng phới lật nhẹ trứng rồi dùng đũa để cuộn trứng lại cẩn thận đến khi hết. Lưu ý: Khi cuộn xong cần để trứng chín trong một vài giây, lật các mặt trứng trên chảo để trứng chín đều nhất.
Khi trứng đã được, tiến hành lấy trứng ra khỏi chảo và tiếp tục rán số trứng còn lại đến khi hết.
Cuộn trứng lại thật đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Thưởng thức
Sau khi hoàn thành cách làm trứng cuộn Hàn Quốc, bạn đợi khoảng 5 phút cho trứng nguội rồi cắt trứng thành các miếng vừa ăn. Bạn có thể thưởng thức món ăn độc đáo này với một ít tương ớt hoặc ăn cùng với cơm… sẽ rất tuyệt vời.
Thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Một số lưu ý trong cách làm trứng cuộn Hàn Quốc
- Không chiên trứng trên lửa quá to vì sẽ làm trứng bị cháy.
- Bạn có thể gia giảm gia vị để phù hợp với khẩu vị của mình.
- Chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bí quyết chọn trứng gà ngon để làm trứng cuộn Hàn Quốc
Chỉ nên chọn những quả trứng cứng, có vỏ dày và kích thước vừa phải. Tuyệt đối không chọn trứng có vỏ mỏng, nhẵn bóng và có vết rạn nứt vì đó là trứng cũ, không còn tươi.
Có thể chọn trứng gà theo các cách sau:
- Dùng tay sờ vào trứng: Trứng gà mới thường có vỏ hơi thô ráp, bên ngoài vỏ trứng còn có lớp phấn trắng.
- Lắc nhẹ: Bạn có thể cầm trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu trứng có tiếng động thì là trứng để lâu ngày, có khả năng đã bị hư.
- Soi: Soi trứng gà vào bóng đèn hoặc dùng một tờ báo cuộn lại rồi soi trứng dưới mặt trời cũng là một cách để kiểm tra chất lượng của trứng. Nếu lòng đỏ nằm chính giữa, không di động, buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng trắng có màu hồng nhạt hoặc cam đỏ thì đó là trứng mới.
Hy vọng với cách làm trứng cuộn Hàn Quốc ở trên bạn sẽ có một món ngon để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Ngoài món trứng này, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách làm cơm trứng cuộn Hàn Quốc hoặc trứng cuộn rong biển hàn quốc… để bỏ túi thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nữa nhé. Chúc các bạn thành công!