Cách chọn mua nguyên liệu ngon
Cách chọn mua cá basa phi lê ngon
Bạn có thể mua cá đã phi lê sẵn hoặc mua cá về tự phi lê.
Đối với cá basa phi lê
- Chọn miếng phi lê được làm sạch xương, thịt chắc, có màu hồng nhạt, khi ấn vào thịt cá không bị mềm nhũn, nhớt, không có mùi hôi lạ. Ngoài ra, da cá phải được cạo vẩy sạch sẽ, da có độ mượt và không bị bong, tróc quá nhiều.
- Để có món cá phi lê ngon và vừa ý, bạn có thể chọn mua các loại cá phi lê được bán trong cửa hàng lớn, siêu thị,... để đảm bảo chất lượng.
Đối với cá basa nguyên con
- Cá basa ngon nhất khi còn sống, bơi khoẻ, cá tươi có da màu xanh nhạt, thớ thịt cá basa nhỏ, đều và có màu trắng.
- Nên chọn mua cá có vây vẫn còn nguyên, chắc chắn, thịt cá chắc và đàn hồi, mắt cá trong và không bị lồi hoặc lõm, thân cá không bị rỉ máu hay nước, không có mùi hôi tanh hay chảy nhớt.
- Không chọn cá có dấu hiệu trương phình, đổ nhớt, mắt cá đục và thân có mùi ươn tanh. Khi ấn vào mình cá thấy thịt cá mềm nhão, không còn đàn hồi là cá đã cũ, không nên mua.
- Khi lựa chọn cá basa đông lạnh, các bạn cũng nên chọn những con cá còn nguyên, thân cá không có vết va đập.
- Cá cần được bảo quản trong túi chân không, được giữ ở mức nhiệt đảm bảo.
Cách chọn mua thịt gà ngon
Bạn có thể chọn mua thịt gà xay sẵn hoặc tự xay bằng máy xay thịt tại nhà để chuẩn bị cho phần nguyên liệu làm món chả cá basa nhé.
- Thịt gà ngon thì phần da gà sẽ có màu vàng óng đặc trưng. Lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào mịn tay, không quá gồ ghề và có độ đàn hồi tốt.
- Phần thịt gà bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm. Đặc biệt thịt gà không có những vết bầm hay vết máu tụ. Những phần thịt có màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối hơn thì đó là những con gà đã bị chết trước khi được làm thịt.
- Nếu mua gà đã được chế biến và đóng gói thì nên quan sát kỹ hạn sử dụng và ngày đóng gói, kiểm tra xem các vị trí miệng túi có còn nguyên vẹn hay không.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay thịt, chảo, chén, dĩa, dao, ...