Cách nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất tiết kiệm thời gian

Nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất là phương pháp nấu chè được nhiều nội trợ lựa chọn vì giúp đậu mềm nhừ chuẩn vị mà lại tiết kiệm nhiều thời gian. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất ngọt thanh và giải nhiệt hiệu quả cho cơ thể trong những ngày nắng nóng.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đỗ đen

Để nấu được món chè đỗ đen mềm ngọt chuẩn vị, chị em cần chú ý từ khâu chọn nguyên liệu sao cho phù hợp và cách sơ chế đúng cách.

nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất
Chú ý từ khâu chọn nguyên liệu để nấu chè đậu đen ngon nhất (Ảnh sưu tầm)

Nguyên liệu:

nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất
Nguyên liệu chính nấu chè đậu đen gồm đậu đen, bột năng, bột khoai và lá dứa (Ảnh sưu tầm)

Cách chọn nguyên liệu:

Sơ chế các nguyên liệu:

Bước 1: Đậu sau khi mua về vo và rửa thật sạch. Ngâm đậu từ 1 - 2 tiếng (có thể ngâm sẵn qua đêm, ngày hôm sau nấu) để đậu nở mềm. Lưu ý khi ngâm đậu vớt bỏ những hạt đậu nổi lên trên mặt nước. Đây là đậu rỗng và có thể bị ẩm mốc.

Bước 2: Phần lá dứa rửa sạch rồi để ráo.

Bước 3: Ngâm bột báng và bột khoai khoảng 1- 2 tiếng. Luộc riêng phần bột báng và bột khoai trong vòng 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh.

Bước 4: Làm hỗn hợp nước cốt dừa bằng cách hòa 50g bột cốt dừa với 250ml nước. Để tạo độ ngọt cho chè, thêm vào 50g đường cát và 50g lá dứa khuấy trên lửa đến khi đường tan hết, nước sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 5: Pha 2 thìa bột năng với 3 thìa nước lọc trong bát riêng và khuấy đều đến khi bột tan hết. Cho hỗn hợp vào nồi nước cốt dừa và khuấy đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.

nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất
Pha hỗn hợp nước cốt dừa và đun đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn (Ảnh sưu tầm)

Sau công đoạn chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế có thể tiến hành nấu chè. Nồi áp suất cần rửa sạch và để ráo trước khi nấu. Tìm hiểu cách nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất ngay dưới đây.

Hướng dẫn nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất

Bước 1: Nấu đậu cho mềm

Bước 2: Đảo đậu với đường

Bước 3: Tiến hành nấu chè

Thành phẩm món ăn: Cho chè ra chén và cho thêm một ít nước cốt dừa, một ít dừa sợi, đậu phộng rang và thưởng thức. Món chè đỗ đen chuẩn bị là cảm nhận được mùi thơm của vani và lá dứa, nước cốt dừa ngọt nhẹ và béo ngậy cùng phần đậu đen mềm dẻo.

nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất
Cho chè đậu đen ra chén và thưởng thức (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm:

Chè đỗ đen là món ăn ngon, dễ làm trong những ngày hè. Tuy nhiên cần lưu ý một số điều cơ bản khi nấu đỗ đen bằng nồi áp suất để có thành phẩm hoàn hảo.

Những lưu ý khi nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất

Để nấu được món chè đỗ đen ngon bằng nồi áp suất, chị em cần lựa chọn loại nồi áp suất chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất nào ngon?

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng mà nhiều thương hiệu cho ra đời các dòng nồi áp suất đa dạng, phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, chính vì sự đa dạng này mà người tiêu dùng không biết được sản phẩm nào tốt và chất lượng tốt nhất, khó phân biệt được hàng thật và hàng giả.

Một trong những thương hiệu được mọi người đánh giá cao về giá thành cũng như chất lượng sản phẩm là LocknLock. Nồi áp suất điện tử LocknLock EJP666SLV là dòng nồi phổ biến nhất thị trường tích hợp 11 chế độ nấu ăn, dung tích 6 lít với công suất lên đến 1000W. Hiện tại sản phẩm đang có giá thành ưu đãi tại T2C Mall - Đại lý phân phối online chính hãng của LocknLock tại khu vực miền Bắc.

nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất
Nồi áp suất điện LocknLock EJP666SLV

Sau bài viết này, hi vọng các nội trợ có thể dễ dàng nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất nhanh chóng mà ngon chuẩn vị cho gia đình mà không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Link nội dung: https://mozart.edu.vn/nau-che-do-den-a38603.html