7 công thức nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện siêu đơn giản

Cơm trộn là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích với thành phần chính là cơm, rau củ và các loại nguyên liệu ăn kèm. Nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, cơm chín đều và không bị khô hay nhão. Bài viết dưới đây SUNHOUSE sẽ giới thiệu cho bạn 7 công thức nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện siêu đơn giản. Cùng tham khảo ngay nhé!

Công thức nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện thơm ngon, đậm đà

Cách nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện thơm ngon, đậm đà

1. Nấu cơm trộn thập cẩm bằng nồi cơm điện

Cơm trộn thập cẩm là sự kết hợp của nhiều loại thực phẩm với nhau, chứa đầy đủ dinh dưỡng. Sau đây là công thức nấu cơm trộn thập cẩm bằng nồi cơm điện nhanh chóng, đơn giản.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với cơm trộn thập cẩm, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu tùy sở thích. Sau đây là một số nguyên liệu được sử dụng để nấu cơm trộn thập cẩm dành cho 3 - 4 người ăn và cách chọn từng nguyên liệu:

Nguyên liệu

Định lượng

Cách chọn

Gạo tẻ

300 gam

Chọn hạt gạo tròn, bóng, không bị nát hay lẫn các hạt khác màu, khi nhai thử hạt gạo sống cảm nhận được hạt gạo có vị ngọt nhẹ.

Bắp mỹ

2 bắp

Chọn bắp có lớp vỏ màu xanh, chưa bị khô, vỏ ngô sát với phần hạt bắp, phần râu bắp mềm mượt, cuống bắp tươi. Chọn bắp có kích thước dài, thon, không quá to, hạt bắp to, mọc đều thành hàng thẳng, không bị thưa hạt.

Cà rốt

2 củ

Chọn cà rốt vỏ ngoài có màu cam tươi sáng, lớp vỏ nhẵn bóng, không bị bầm dập. Khi cầm lên có cảm giác chặt tay, độ nặng rõ rệt, dùng tay ấn vào cà rốt không bị mềm nhũn.

Đậu cove

400 gam

Chọn đậu cove có cuống màu xanh tươi mới, hình thuôn dài, không xuất hiện các chỗ bị lồi lõm.

Xúc xích

4 cây

Bạn có thể chọn mua xúc xích bò hoặc xúc xích heo đều được. Tuy nhiên nên chọn mua xúc xích có nguồn gốc rõ ràng.

Hành tím

50 gam

Chọn hành tím có kích thước to vừa phải, khi cầm có cảm giác chắc tay. Lớp vỏ bên ngoài khô, màu sắc tươi, không bị ẩm ướt hay mọc mầm.

Tỏi

50 gam

Chọn tỏi có lớp vỏ màu trắng pha chút tím, không có màu thâm đen hoặc có dấu hiệu bị mốc.

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước tương

1 - 3 muỗng cà phê mỗi loại

Sử dụng gia vị thường ngày trong gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cơm trộn thập cẩm bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cơm trộn thập cẩm bằng nồi cơm điện

1.2. Sơ chế nguyên liệu

Bước sơ chế nguyên liệu vô cùng quan trọng, giúp cơm trộn khi nấu giữ được thành phần dinh dưỡng và đạt được hương vị thơm ngon nhất định.

1 - Sơ chế gạo

Gạo bạn đem đi vo sạch với nước từ 1 - 2 lần, dùng tay khuấy đều gạo, khi bụi bẩn nổi lên trên mặt nước thì chắt bỏ nước. Lưu ý chà xát gạo nhẹ nhàng, không nên chà quá mạnh tay vì sẽ làm gạo mất đi chất dinh dưỡng.

Vo gạo qua 2 - 3 lần bằng nước sạch và dùng tay chà xát nhẹ

Vo gạo qua 2 - 3 lần bằng nước sạch và dùng tay chà xát nhẹ

2 - Sơ chế các nguyên liệu khác

Các nguyên liệu khác rửa sạch và cắt thành hạt lựu

Các nguyên liệu khác rửa sạch và cắt thành hạt lựu

1.3. Thao tác với nồi cơm điện

1 - Nồi cơm điện cơ

Thao tác nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện cơ khá đơn giản, bạn cắm nồi cơm với nguồn điện và thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Với nồi cơm điện cơ, bạn chỉ cần gạt xuống chế độ Nấu/Cook

2 - Nồi cơm điện tử:

Nồi cơm điện tử được trang bị công nghệ cảm biến nhiệt tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu cho từng loại gạo, giúp cơm chín mềm và thơm ngon dù trong nồi có nhiều loại nguyên liệu hoặc lượng nước ít/nhiều sơn so với tiêu chuẩn.

Với nồi cơm điện cơ, bạn chỉ cần gạt xuống chế độ Nấu/Cook

Nồi cơm điện tử SUNHOUSE được tính năng nấu thông minh, tùy chỉnh nấu theo từng loại gạo cho ra phần cơm trộn ngon nhất

2. Cách nấu cơm trộn Hàn Quốc bằng nồi cơm điện

Cơm trộn Hàn Quốc hay còn gọi là bibimbap, là món ăn đặc trưng truyền thống của Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích. Cơm được trộn cùng với dưa leo, cà rốt, kim chi cùng với nước sốt được chế biến từ tương ớt Gochujang thần thánh, giúp tạo nên hương vị hấp dẫn.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện theo Hàn Quốc với khẩu phần ăn dành cho 3 - 4 người ăn, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu

Định lượng

Cách chọn

Gạo tẻ

300 gam

Chọn gạo có hạt tròn, không bị nát hay lẫn các hạt khác màu, gạo không có dấu hiệu bị mốc.

Thịt bò

300 gam

Chọn thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn các đường gân trắng, thớ thịt nhỏ. Khi ấn vào thịt bò mềm, không có cảm giác bị nhớt hay có mùi hôi.

Trứng gà

1 quả

Cải bó xôi

50 gam

Chọn mua rau bó xôi có màu xanh tươi, không quá đậm, phần gốc có màu đỏ và không bị héo hay rụng.

Cà rốt

2 củ

Chọn cà rốt có màu tươi sáng, vỏ ngoài nhẵn mịn, không có các vết bầm hoặc dấu hiệu hư hỏng, khi cầm lên cà rốt chắc, không bị mềm nhũn.

Nấm hương

100 gam

Chọn nấm hương có màu vàng, nâu hoặc trắng đồng đều, không lẫn các màu sắc khác, thân nấm to, dày, khi ngửi có mùi hương thơm nồng. Dùng tay bóp nhẹ nấm, nếu nấm bị gãy thì không nên chọn.

Rau giá

50 gam

Chọn rau giá có nhiều rễ, thân giá dài và có kích thước bé. Giá nên có màu trắng sữa, hạt đậu xanh không bị lẫn vết đen và rụng ra khỏi cọng giá.

Rong biển ăn liền

5 lá

Chọn những loại rong biển có màu xanh đậm, chứa ít chất bảo quản và hóa chất.

Tỏi

50 gam

Chọn tỏi có kích thước đầy đặn, vỏ có màu trắng , khô và không có dấu hiệu bị mốc hoặc mọc mầm.

Gia vị: Đường, tiêu, hạt nêm, tương ớt Gochujang

1 - 3 muỗng mỗi loại

Sử dụng gia vị thường sử dụng trong gia đình

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cơm trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện theo Hàn Quốc

2.2. Sơ chế nguyên liệu

1 - Sơ chế gạo

Gạo vo với nước sạch khoảng 2 - 3 lần để loại bỏ lớp vỏ trấu và bụi bẩn. Khi vo cần dùng tay khuấy nhẹ, không nên chà xát gạo quá mạnh tránh bị mất chất dinh dưỡng.

2 - Sơ chế thịt bò

Thịt bò nên chà xát với chanh để khử bớt mùi tanh

Thịt bò nên chà xát với chanh để khử bớt mùi tanh

3 - Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khác

2.3. Làm nước sốt

Nước sốt được xem là linh hồn và làm nên hương vị đặc trưng của cơm trộn Hàn Quốc. Để làm nước sốt, bạn cho vào chén và khuấy đều hỗn hợp:

Làm nước sốt cho cơm trộn Hàn Quốc

Làm nước sốt cho cơm trộn Hàn Quốc

2.4. Thao tác với nồi cơm điện

Cho gạo đã vo sạch vào nồi cơm điện, sắp xếp các nguyên liệu đã được sơ chế vào nồi, lưu ý nên đặt thịt bò ở lớp trên cùng để thịt bò có độ chín vừa phải, không bị quá mềm. Sau đó đong nước vừa sấp mặt nguyên liệu và cắm điện vào nồi cơm điện.

1 - Nồi cơm điện cơ

Đối với nồi cơm điện cơ, bạn cần phải đong lượng nước chính xác. Sau đó gạt nút xuống chế độ “Nấu/Cook”, đậy kín nắp nồi và đợi trong khoảng 15 - 20 phút là cơm chín.

2 - Nồi cơm điện tử

Sử dụng nồi cơm điện tử giúp cơm trộn được thơm ngon và các nguyên liệu chín đều hơn. Để thực hiện cách nấu cơm trộn Hàn Quốc bằng nồi cơm điện tử SUNHOUSE, bạn chọn:

Sau khi cơm chín, bạn đổ nước sốt đã chuẩn bị lên các nguyên liệu, rắc thêm một ít vừng rang, ốp trứng đặt lên trên và trộn đều là đã có thể thưởng thức ngay.

Cơm trộn Hàn Quốc nấu bằng nồi cơm điện tử hấp dẫn không thua kém gì so với cách nấu thông thường

Cách nấu cơm trộn Hàn Quốc bằng nồi cơm điện tử hấp dẫn không thua kém gì so với cách nấu thông thường

3. Nấu cơm trộn kiểu Nhật bằng nồi cơm điện

Cơm trộn kiểu Nhật được chuẩn bị từ những nguyên liệu đơn giản, trong đó, thịt sử dụng để làm trong cơm sẽ thay đổi theo mùa. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị thì có thể tham khảo ngay cách nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện kiểu Nhật với thịt heo siêu đơn giản dưới đây nhé.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cơm trộn kiểu Nhật dành cho 3 - 4 người ăn và cách chọn từng nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu

Định lượng

Cách chọn

Gạo tẻ

300 gam

Chọn gạo tẻ có hạt tròn, không bị nát hay lẫn các hạt khác màu, gạo không có dấu hiệu bị mốc.

Thịt heo

300 gam

Nên chọn thịt nạc vai vì đây là phần thịt khá dày, tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng nhau, thịt có màu sắc tươi, lớp da khô, khi sờ vào có cảm giác săn chắc, có mùi thơm đặc trưng, không bị hôi hay có mùi khác thường.

Đậu hũ

120 gam

Chọn đậu hũ có màu trắng ngà, có mùi thơm của đậu, khi cầm lên có cảm giác nhẹ tay, sờ vào mềm mịn, không bị nhớt.

Nấm kim châm

50 gam

Chọn nấm kim châm còn tươi, không bị dập nát, rễ vẫn còn nguyên và không bị tách ra khoải thân nấm. Nấm phải khô và không bị rỉ nước.

Nấm linh chi

50 gam

Chọn nấm linh chi có màu đỏ sậm, bề mặt nhẵn mịn, tai nấm nên có từ 4 viền trở lên.

Nấm đông cô

50 gam

Chọn nấm đông cô có phần mũ nở căng, trên chóp nấm được bao bọc bởi lớp tơ mỏng. Nấm nên đều màu, có màu vàng nâu, trắng hoặc vàng.

Cà rốt

1 củ

Chọn cà rốt có màu cam tươi sáng, bề mặt láng, không xuất hiện các vết bầm.

Đậu Hà Lan

100 gam

Chọn đậu Hà Lan có màu xanh nhạt, vỏ ngoài bóng, giòn, không bị mềm hay có các vết sần sùi, phần cuống có màu xanh tươi.

Ngô ngọt

30 gam

Chọn những quả có lớp vỏ màu xanh, không bị khô, hạt ngô bóng và căng tròn, râu ngô không bị héo.

Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, nước tương Kikkoman

1 - 3 muỗng mỗi loại

Sử dụng gia vị trong gia đình

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cơm trộn kiểu Nhật

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện kiểu Nhật

3.2. Sơ chế nguyên liệu

1 - Sơ chế gạo

Gạo bạn đem đi vo sạch với nước khoảng 2 - 3 lần, dùng tay khuấy đều và chà xát gạo nhẹ nhàng để loại bỏ lớp trấu và bụi bẩn bên ngoài.

2 - Sơ chế thịt heo

Thịt heo cần sơ chế kỹ và ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử bớt mùi hôi

Thịt heo cần sơ chế kỹ và ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử bớt mùi hôi

3 - Sơ chế các nguyên liệu khác

3.3. Làm nước sốt

Nước sốt được pha chuẩn sẽ giúp cơm trộn đúng vị kiểu Nhật. Để làm nước sốt, bạn khuấy đều hỗn hợp sau:

Nước sốt được xem là linh hồn của món cơm trộn kiểu Nhật

Nước sốt được xem là linh hồn của món cơm trộn kiểu Nhật

3.4. Thao tác với nồi cơm điện

Trước khi cho cơm vào nồi cơm điện để nấu, bạn hãy xào rau củ quả trước cùng với nước sốt đã chuẩn bị. Lưu ý nên xào với lửa vừa và không nên để rau củ quá chín.

Cho gạo vào nồi, đổ phần nước sốt đã chuẩn bị, xếp thịt heo lên trên cùng, đổ thêm vào nồi 1 ít nước cho sấp mặt nguyên liệu. Thao tác nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện kiểu Nhật được thực hiện theo các bước dưới đây:

Cho nguyên liệu vào nồi, xếp thịt heo lên trên và cho nước sốt vào, sau đó cắm điện nấu cơm

Cho nguyên liệu vào nồi, xếp thịt heo lên trên và cho nước sốt vào, sau đó cắm điện nấu cơm

4. Nấu cơm trộn gạo lứt bằng nồi cơm điện

Gạo lứt là chứa hàm lượng chất xơ, chất chống oxy hóa vitamin nhiều hơn so với gạo trắng thông thường. Dưới đây là các bước nấu cơm trộn gạo lứt bằng nồi cơm điện bạn có thể tham khảo.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Dưới đây là các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện với gạo lứt dành cho 4 - 5 người ăn:

Nguyên liệu

Định lượng

Cách chọn

Gạo lứt

300 gam

Chọn gạo lứt đen hoặc gạo lứt đỏ, hạt gạo chắc, vỏ sáng bóng và còn nguyên hạt, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.

Hạt sen tươi

100 gam

Chọn những hạt sen có lớp màu trắng vàng hoặc có màu vàng sậm, vỏ còn ẩm, căng bóng.

Đậu hũ

100 gam

Chọn đậu hũ có màu trắng ngà, không bị ngả vàng, khi cầm lên có cảm giác nhẹ tay, mềm và dễ bị nát.

Nấm đông cô

50 gam

Chọn nấm đông cô có phần mũ nở căng, trên chóp nấm được bao bọc bởi lớp tơ mỏng. Nấm nên đều màu, có màu vàng nâu, trắng hoặc vàng.

Ớt chuông

1 trái

Chọn ớt chuông xanh hoặc đỏ tùy sở thích, chọn quả có lớp da căng bóng, màu sắc tươi tắn, phần cuống vẫn còn nguyên.

Sữa tươi không đường

50ml

Chọn sữa tươi không đường tùy loại mà bạn yêu thích.

Gia vị: Đường, hạt nêm, tương ớt, tương cà

1 - 3 muỗng mỗi loại

Sử dụng gia vị trong gia đình

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cơm gạo lứt trộn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cơm gạo lứt trộn

4.2. Sơ chế nguyên liệu

Bước sơ chế nguyên liệu rất quan trọng, đặc biệt là gạo lứt. Các thao tác sơ chế từng loại nguyên liệu như sau:

1 - Sơ chế gạo lứt

Gạo lứt đem đi vo sạch khoảng 2 - 3 lần, sau đó ngâm khoảng 1 - 2 tiếng. Vì hạt gạo lứt khó nở và thời gian chín lâu hơn so với gạo trắng thông thường, do đó ngâm trước gạo lứt sẽ giúp gạo chín nhanh, dẻo và tơi xốp hơn.

Gạo lứt vo sạch và ngâm trong khoảng 1 - 2 tiếng

Gạo lứt vo sạch và ngâm trong khoảng 1 - 2 tiếng

2 - Sơ chế các nguyên liệu khác

Gạo lứt nên ngâm trước khoảng 1 - 2 tiếng và vo sạch, sau đó tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác

Gạo lứt nên ngâm trước khoảng 1 - 2 tiếng và vo sạch, sau đó tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác

4.3. Thao tác với nồi cơm điện

Sau khi ngâm và vo sạch gạo lứt, bạn cho gạo lứt vào nồi, thêm nguyên liệu đã sơ chế lên trên cùng với 50ml sữa tươi không đường và bắt đầu thao tác nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện.

​​​​​​​Cơm gạo lứt nấu bằng nồi cơm điện bắt mắt, thơm ngon

Gạo lứt sau khi nấu bằng nồi cơm điện sẽ có màu sắc bắt mắt, hạt cơm tơi xốp, dẻo thơm, không bị nhão hay bị khô.

5. Nấu cơm trộn kim chi bằng nồi cơm điện

Với những ai là tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc thì chắc chắn không thể bỏ qua món cơm trộn kim chi. Cách nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện với kim chi bằng như sau:

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm cơm trộn kim chi bằng nồi cơm điện dành cho 4 - 5 người ăn như sau:

Nguyên liệu

Định lượng

Cách chọn

Gạo tẻ

300 gam

Chọn gạo tẻ có hạt tròn, không bị nát hay lẫn các hạt khác màu, gạo không có dấu hiệu bị mốc.

Kim chi

100 gam

Bạn có thể chọn mua kim chi làm sẵn hoặc tự làm kim chi. Đối với kim chi làm sẵn, bạn nên chọn loại kim chi đến từ các thương hiệu uy tín, an toàn cho sức khỏe.

Cá ngừ ngâm dầu

100 gam

Chọn mua cá ngừ ngâm dầu của các thương hiệu uy tín, không chứa nhiều gia vị và các chất bảo quản.

Rong biển khô

50 gam

Chọn mua sản phẩm có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng được in trên bao bì, ưu tiên các loại chứa nhiều protein, khoáng chất, canxi.

Gia vị: Muối, hạt nêm.

1 - 3 muỗng mỗi loại

Sử dụng gia vị trong gia đình

Nguyên liệu nấu cơm trộn kim chi

Nguyên liệu nấu cơm trộn kim chi

5.2. Sơ chế nguyên liệu

5.3. Thao tác với nồi cơm điện

Đối với nồi cơm điện tử, bạn cũng tiến hành cho nguyên liệu vào nồi, sau đó chọn:

Món cơm trộn kim chi có vị chua chua cay cay, kết hợp với vị béo của cá hồi ngâm dầu tạo nên hương vị hoàn hảo

Món cơm trộn kim chi có vị chua chua cay cay, kết hợp với vị béo của cá hồi ngâm dầu tạo nên hương vị hoàn hảo

Sau khi cơm chín, bạn xới đều cơm ra tô, rắc rong biển lên trên, thêm ½ muỗng cà phê mè trắng, ½ muỗng cà phê dầu mè và thưởng thức.

6. Nấu cơm trộn sườn rau củ bằng nồi cơm điện

Món cơm trộn sườn rau củ vừa thơm ngon lại vô cùng dinh dưỡng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bữa ăn. Thịt sườn mềm kết hợp với các loại rau củ thơm ngon, ngọt ăn cùng cơm nóng dẻo cực kỳ hấp dẫn.

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu.

Nguyên liệu nấu cơm trộn sườn rau củ bằng nồi cơm điện dành cho 3 - 4 người ăn bao gồm:

Nguyên liệu

Định lượng

Cách chọn

Gạo tẻ

300 gam

Chọn những hạt gạo tròn, không bị nát hay lẫn các hạt khác màu, gạo không có dấu hiệu bị mốc.

Sườn non

500 gam

Chọn sườn non có màu hồng nhạt, kích thước nhỏ, dẹt, thịt bám chặt vào sườn và không bị rớt ra ngoài.

Cà rốt

1 củ

Chọn cà rốt có màu cam tươi sáng, bề mặt láng, không xuất hiện các vết bầm.

Đậu Hà Lan

Chọn đậu Hà Lan có màu xanh nhạt, vỏ ngoài bóng, giòn, không bị mềm hay có các vết sần sùi, phần cuống có màu xanh tươi.

Gừng

50 gam

Chọn những củ có lớp vỏ ngoài sần sùi, khi ngửi có mùi gừng cay nồng.

Gia vị: Muối, hạt nêm

1 - 3 muỗng mỗi loại

Sử dụng gia vị trong gia đình

Nguyên liệu nấu cơm sườn trộn rau củ bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu nấu cơm sườn trộn rau củ bằng nồi cơm điện

6.2. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu, riêng sườn non bạn rửa sạch với nước ấm pha muối, sau đó chần qua nước sôi

Sơ chế các nguyên liệu, riêng sườn non bạn rửa sạch với nước ấm pha muối, sau đó chần qua nước sôi

6.3. Xào sườn

Vì sườn non khó chín, do đó không nên bỏ vào nồi cơm điện để nấu trực tiếp mà phải xào qua trước.

Xào sườn để khi nấu nhanh chín và tạo màu sắc bắt mắt cho cơm

Xào sườn để khi nấu nhanh chín và tạo màu sắc bắt mắt cho cơm

6.4. Thao tác với nồi cơm điện.

Cho gạo đã vo vào nồi cơm điện, thêm cà rốt, đậu hà lan cùng với sườn vừa xào vào. Đổ sườn ngay từ đầu sẽ giúp cơm khi chín có màu sắc đẹp mắt.

Nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện với sườn rau củ nấu vừa thơm ngon, lại đậm đà, sườn chín vừa phải, ăn dai dai mềm mềm, kết hợp với các loại rau củ lại càng hấp dẫn.

Cho nguyên liệu vào nồi cơm điện, đổ sườn xào lên trên và nhấn nút để nấu

Cho nguyên liệu vào nồi cơm điện, đổ sườn xào lên trên và nhấn nút để nấu

7. Nấu cơm trộn gà nấm bằng nồi cơm điện

Món cơm trộn gà nấm với vị gà đậm đà kết hợp cùng hương thơm của nấm thì còn gì tuyệt vời bằng. Các bước nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện khi trộn cùng gà nấm như sau.

7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Dưới đây là những nguyên liệu cần có cho món cơm trộn gà nấm dành cho 3 - 4 người ăn:

Nguyên liệu

Định lượng

Cách chọn

Gạo tẻ

300 gam

Chọn những hạt gạo tròn, không bị nát hay lẫn các hạt khác màu, gạo không có dấu hiệu bị mốc.

Thịt gà

300 gam

Nên chọn phần ức gà vì đây là phần thịt nhiều, dễ chế biến và có nhiều dinh dưỡng.

Cà rốt

1 củ

Chọn cà rốt có màu cam tươi sáng, bề mặt láng, không xuất hiện các vết bầm.

Nấm hương khô

30 gam

Chọn nấm hương khô có màu vàng nâu hoặc nâu nhạt, thân nấm to và dày, khi bóp vào không bị gãy, khi ngửi có mùi thơm.

Gừng

50 gam

Chọn những củ có lớp vỏ ngoài sần sùi, khi ngửi có mùi gừng cay nồng.

Rượu

15 ml

Nên chọn những loại rượu uy tín, chất lượng và được sử dụng phục vụ mục đích nấu ăn như rượu Mirin, rượu Ryorishu…

Gia vị: Tỏi, muối, hạt nêm dầu hào, nước tương.

1 - 3 muỗng mỗi loại

Sử dụng gia vị trong gia đình

Cho nguyên liệu vào nồi cơm điện, đổ sườn xào lên trên và nhấn nút để nấu Nguyên liệu nấu cơm trộn gà nấm bằng nồi cơm điện

7.2. Sơ chế nguyên liệu

Các bước sơ chế nguyên liệu để nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện bao gồm:

Sơ chế nguyên liệu, ức gà nên ngâm qua nước muối loãng để khử mùi tanh

Sơ chế nguyên liệu, ức gà nên ngâm qua nước muối loãng để khử mùi tanh

7.3. Xào thịt gà

Xào thịt gà trước khi nấu sẽ giúp thịt gà thấm đều gia vị, hương vị mặn mà và ngon hơn. Các bước thực hiện gồm:

Xào thịt gà cùng với rau củ để khi nấu nhanh chín hơn

7.4. Thao tác với nồi cơm điện

Gạo sau khi đã vo sạch cho vào nồi cơm điện, cho thịt gà xào với rau củ vào, đổ thêm nước cho vừa sấp mặt nguyên liệu và gạt nút sang chế độ “Nấu/Cook” như bình thường.

Cơm trộn gà nấm sau khi nấu sẽ có màu sắc bắt mắt, hạt cơm dẻo, thơm, vị thịt gà đậm đà hòa quyện với vị ngọt ngọ của nấm, ăn lại càng thêm ngon.

Cho gạo vào nồi, đổ hỗn hợp gà xào rau củ lên trên và thực hiện thao tác nấu cơm

Cho gạo vào nồi, đổ hỗn hợp gà xào rau củ lên trên và thực hiện thao tác nấu cơm

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn 7 công thức nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện siêu đơn giản chỉ trong vài thao tác. Cơm trộn khi nấu bằng nồi cơm điện sẽ giữ nguyên được hương vị dẻo thơm, đậm đà và đầy đủ chất dinh dưỡng. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tham khảo và lựa chọn được công thức nấu phù hợp cho mình nhé!

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều công thức nấu ăn hơn nữa thì hãy để lại bình luận bên dưới và cùng SUNHOUSE khám phá ra những món ngon nhé!

Link nội dung: https://mozart.edu.vn/com-nau-thap-cam-a52411.html