Là một quốc đảo nhỏ bé mang dáng hình viên kim cương, nhưng từ lâu đất nước này đã được thế giới biết đến như là thủ đô ẩm thực của Châu Á. Singapore với những món ăn độc đáo mang đậm phong cách Á - Âu đã mang lại cho tất cả những du khách đến đây những giây phút tuyết vời nhất. Và một trong những món ăn đó là món thịt xiên nướng Satay - một món ăn tiêu biểu của ẩm thực vỉa hè của Singapore. Nếu du khách bỏ qua nó tức là bạn đã bỏ qua một phần ẩm thực của quốc đảo.
Món ngon nổi tiếng này được bày bán ở khắp các nhà hàng, quán ăn và các khu chợ ẩm thực khác của Singapore. Satay có nghĩa là thịt xiên nướng, nếu ai đã ăn và yêu thích món thịt nướng thì một lần thử qua món thịt nướng Satay sẽ tạo cho du khách một ấn tượng khó phai trong tâm khảm. Nó khá giống với món thịt nướng truyền thống mà ở Việt Nam cũng có.
Nếu du khách muốn được một lần được thưởng thức những xiên thịt nướng satay thơm ngon khi du lịch Singapore thì hãy nhớ ghé đến 8 địa chỉ dưới đây nhé:
1. Chợ Lau Pa Sat
Vào thế kỷ XIX thì Lau Pa Sat là một khu chợ bán thịt, cá và nhiều hàng hoá khác nhưng ngày nay thì nó đã chuyển thành một trung tâm ăn uống ngoài trời. Vào ban đêm, dọc con đường chợ Lau Pa Sat là hàng loạt gian hàng bán thịt nướng satay. Khi đi dạo ở khu vực này trong chuyến du lịch Singapore, du khách chắn chắc sẽ không thể cưỡng lại mùi thơm quyến rũ của những xiên thịt được người bán nướng trên các vỉ than nóng. Bên cạnh đó, khách du lịch cũng tìm thấy được món ăn của một số nước châu Á khác như: Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc và Thái Lan.
Địa chỉ: 18 Raffles Quay, Singapore
Giờ mở cửa: hàng ngày. Các gian hàng bán thịt nướng satay từ 19:00 đến khuya.
2. Khu ẩm thực Chomp Chomp
Khu ẩm thực Chomp Chomp nổi tiếng là nơi bán nhiều món đặc sản thơm ngon, đặc biệt là món Satay. Nhiều người sành ăn đã công nhận Chomp Chomp là một trong 5 nơi bán thịt xiên nướng satay ngon nhất ở Singapore. Thịt được ướp rất đậm đà và nước chấm đậu phộng thì ngọt, không quá cay nên dễ ăn. Du khách có thể chọn thịt heo, thịt bò, thịt gà hay thịt cừu tuỳ theo ý thích của mình.
Địa chỉ: 20 kensington Park Road, Singapore.
Giờ mở cửa: hàng ngày, từ 17:30 đến khuya.
3. Critic’s Pick
Từng đạt giải thưởng trong lễ hội ẩm thực East Coast Lagoon, Critic’s Pick nổi tiếng với món thịt cừu, thịt bò và thịt gà nướng satế (0,6 SGD/xiên), gia vị của nước sốt được pha trộn từ các nguyên liệu quen thuộc như: sả, nghệ nhưng du khách khó mà tìm được ở nơi khác loại nước sốt đặc biệt này.
Địa chỉ: Stall 55, East Coast Lagoon Food Village, Singapore.
Giờ mở cửa: Thứ 2, thứ 6 từ 14:00-23:00; thứ 7, chủ nhật từ 11:00-23:00.
4. Kwong Satay
Đã từng xuất hiện trong show ẩm thực “Yummy King” của Mediacorp nên Kwong Satay là một nhà hàng nổi tiếng trên đảo và được nhiều du khách tìm đến trong khi đi du lịch Singapore. Món ăn tạo nên thương hiệu của nhà hàng chính là thịt xiên nướng satay thơm ngon. Nước chấm đậu phộng thì pha chế theo phong cách của người Peranakan. Ngoài ra thì khách du lịch cũng có thể thưởng thức món mì Hokkien Mee phổ biến của người dân địa phương tại nhà hàng Kwong Satay.
Địa chỉ: Sing Lian Eating House, 549 Geylang Road, Singapore.
Giờ mở cửa: hàng ngày, từ 17:00 - 23:00 (Đóng cửa vào thứ 4 hàng tuần).
5. Chai Ho Satay & Dried Pork
Du khách có thể tìm thấy tất cả những yêu cầu về món thịt xiên nướng Satay ở Chai Ho Satay & Dried Pork. Ở đây còn có món thịt nướng than gọi là "bak kwa" -du khách sẽ không thể cưỡng lại hình ảnh miếng thịt nóng chảy trên than hồng thơm phức hương vị của sa tế. Giá cả khoảng 0,38 SGD/xiên và có lẽ đây là giá rẻ nhất du khách có thể tìm ở Singapore.
Địa chỉ: #01-10 Clementi Food Centre, Block 448 Clementi Avenue 3.
6. Chuan Kee Satay
Khởi nghiệp từ một cửa hàng gia đình nhỏ, đến nay thì Chuan Kee Satay đã có hơn 50 năm kinh nghiệm buôn bán. Rất nhiều người địa phương đều cho rằng gian hàng này là một trong các nơi bán thịt nướng satay ngon nhất ở Singapore và thường xuyên ghé ăn.
Chuan Kee nổi tiếng với món thịt heo nướng sa tế, thịt nướng được kèm theo một chén nước sốt thơm lừng làm từ dứa nghiền, ngoài ra còn có thịt cừu nướg sa tế. Giá mỗi xiên thịt nướng satay từ 0,4SGD đến 0,5SGD.
Địa chỉ: 51 Old Airport Road, #01-85 Old Airport Road Food Centre, Singapore.
Giờ mở cửa: Thứ 3, Thứ 4, Thứ 6, Thứ 7: từ 18:30 - 23:00; Chủ Nhật: từ 13:00 - 23:00; Đóng cửa vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần.
7. Haron Satay
Nằm tại East Coast Village Food Lagon - một điểm thư giãn phổ biến ở Công viên East Coast, quán Haron Satay là nơi ưa thích để thưởng thức thịt xiên nướng Satay kiểu Hồi giáo của nhiều người Singapore. Thêm một điểm thu hút nữa là bầu không khí nơi đây khá thoáng mát vì được bao quanh bởi bãi biển và hàng cây xanh trải dài. Du khách có thể thường thưởng thức món ăn, vừa ngắm cảnh thiên nhiên tươi đẹp bên ngoài.
Địa chỉ: 55 Food Village East Coast Lagoon, 1220 East Coast Parkway, Singapore
Giờ mở cửa: Thứ 3 đến Thứ 6: từ 14:00 - 23:00; Thứ 7, Chủ Nhật: từ 11:00 - 00:00; Đóng cửa vào Thứ 2 hàng tuần.
8. Fu Dao Home Made Satay
Đây là một địa điểm du khách nên ghi chú lại. Trong những năm qua Fu Dao vẫn thu hút và duy trì được một lượng khách nhất định, thịt nướng được áo một lớp sa tế và tiêu đen dùng chung với nước sốt đậu phộng, giá khoảng 0,5 SGD/xiên.
Địa chỉ: #01-97 Old Airport Road Food Centre, 51 Old Airport Road, Singapore.
Giờ mở cửa: Chủ nhật, thứ hai từ 17:00-22:30; Thứ 5, thứ 6 từ 17:00 đến nửa đêm; Thứ 7 từ trưa đến nửa đêm.
Du khách đã sẵn sàng cho chuyến du lịch Singapore và dành thời gian tìm đến những địa chỉ nổi tiếng mà Viet Viet Tourism đã chia sẻ ở trên để thưởng thức hương vị của những xiên thịt nướng Satay thơm lựng chưa? Hãy để chúng tôi đồng hành trong cùng du khách trong chuyến du lịch đầy thú vị này nhé!